https://thongcaucongnghet.info

Đổ nước tẩy xà phòng vào bồn cầu có tốt không?.

Nếu bạn có thói quen tiết kiệm nước bằng cách tận dụng nước giặt để dội nhà vệ sinh, hoặc tẩy rửa nhà vệ sinh bằng xà phòng thì một ngày gần nhất bạn sẽ cần đến một dịch vụ thông nghẹt bồn cầu.

Đổ bột giặt vào bồn cầu có gây nghẹt bồn cầu

 

Đỗ xà phòng vào bồn cầu.

Đổ xà phòng vào bồn cầu.
 

Chất tẩy rửa trong xà phòng có nồng độ khá nặng, tiêu diệt hết các loại vi khuẩn yếm khí có tác dụng phân hủy các chất thải có trong bồn cầu, làm mất mùi hôi của bồn cầu. Vì vậy, đối với nhà vệ sinh tự hoại, tuyệt đối không đổ nước xà phòng vào. Nhà vệ sinh là chỗ nương náu của hàng triệu vi khuẩn độc hại gây nên các căn bệnh nhiễm trùng hô hấp, tiêu hóa và hàng loạt dịch bệnh nguy hiểm khác. Dù quan sát bằng mắt thường chúng ta có thể thấy nhà vệ sinh đã sáng bóng, tuy nhiên vẫn còn hàng trăm loài vi khuẩn sinh sống đang ẩn náu, đem lại những hiểm họa khó lường nếu mọi người không nhận thức đúng.

Đừng tận dụng nước giặt vì sẽ làm tắc bồn cầu


Đối với nhà vệ sinh tự hoại bạn tuyệt đối không đổ nước xà phòng vào. Bởi bể tự hoại hoạt động chủ yếu dựa vào vi khuẩn giúp phân hủy các sản phẩm có ở dưới đó. Hằng ngày sau khi giặt quần áo có thói quen là tận dụng nước giặt để dội nhà vệ sinh tự hoại. Thậm chí, chị còn thiết kế hẳn một thiết bị dội nước bên ngoài bồn cầu để tận dụng nước giặt. Bởi theo chị, cách làm này giúp tiết kiệm nước cho bồn cầu, vừa đỡ phí nước giặt giũ quần áo. Nhưng mới gần đây, bồn cầu nhà chị đã bị tắc và phải gọi thợ đến xử lý.

Đối với nhà vệ sinh tự hoại thì bạn không nên đổ nước xà phòng vào. Bởi bể tự hoại hoạt động chủ yếu dựa vào vi khuẩn giúp phân hủy các sản phẩm có ở dưới đó. Trong khi đó, xà phòng được đổ xuống sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi này khiến cho bể phốt có nguy cơ đầy và tắc. Khi vệ sinh cần dùng chất tẩy rửa nhà vệ sinh loại đúng chuẩn. Bởi các chất này không những làm sáng bóng cho bồn cầu, tiêu diệt vi khuẩn có hại, mà còn có chất giúp vi khuẩn bồn cầu phát triển.

>>xem thêm: video thong cau cong nghet

Nước xà phòng nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu
 

Đỗ xà phòng vào bồn cầu.
Đổ xà phòng vào bồn cầu.

 

Bể tự hoại hay bồn cầu hoạt động dựa vào việc vi khuẩn có lợi giúp phân hủy các chất thải được thải xuống đó. Nhiều người có thói quen dùng nước xá phòng giặt quần áo để dội bồn cầu hoặc dùng luôn nước này để tẩy rửa nhà vệ sinh nhằm tiết kiệm nước. Trên thực tế, đây là thói quen không tốt và trong tương lai gần, bạn sẽ phải nhờ đến dịch vụ thông nghẹt hầm cầu, bồn cầu.

Những nguyên nhân nước xà phòng làm nghẹt bồn cầu:


Chất tẩy bồn cầu có nồng độ khá nặng,nó sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn: thành phần chất tẩy rửa có trong xà phòng sẽ tiêu diệt hết các vi khuẩn ám khí có nhiệm vụ phân hủy chất thải, làm mất mùi hôi trong bồn cầu. Do đó, đối với bồn cầu tự hoại, bạn không được đổ nước xà phòng vào. Nước xà phòng không vệ sinh sạch được hết vi khuẩn: vì xà phòng chủ yếu là sút nếu cứ dội sẽ hủy hoại môi trường bồn cầu,tiêu diệt hết các vi khuẩn làm nhiệm vụ phân hủy trong đó kết quả là khả năng tự hoại của bồn cầu giảm đi nhanh chóng.Không nên dùng nước xả xà phòng làm vệ sinh bồn cầu vì bồn cầu nhà vệ sinh là nơi nương náu của nhiều loại vi khuẩn độc hại gây nên những các căn bệnh nhiễm trùng hô hấp,tiêu hóa và hàng loạt dịch bệnh nguy hiểm khác quan sát bằng mắt thường chúng ta có thể thấy nhà vệ sinh sáng bóng, tuy nhiên vẫn có hàng trăm loại vi khuẩn sinh sống đang ẩn náu,đem lại những hiểm họa khó lường nếu mọi người không nhận thức đúng về vệ sinh bằng nước xả xà phòng sẽ không diệt được sạch vi khuẩn mà còn làm nghẹt nghẹt bồn cầu.

Viện Vệ sinh Dịch tễ trung uơng khuyến cáo: đối với nhà vệ sinh và bồn cầu thì cần phải dùng các chất tẩy rửa đặc dụng để làm sạch thường xuyên, các chất này không những làm sáng bóng bồn cầu, tiêu diệt vi khuẩn có hại, mà còn giúp vi khuẩn bồn cầu phát triển. Cách làm là xịt nước tẩy rửa chuyên dụng lên mặt sàn và bồn cầu, để ngâm 5 phút rồi đi bao tay vào và đánh rửa thật kỹ mọi ngóc ngách, sau đó xả sạch bồn cầu.

Biện pháp xử lí nghẹt nghẽn bồn cầu do xà phòng
 

Đỗ xà phòng vào bồn cầu.
Đổ xà phòng vào bồn cầu.

 

Ngoài việc phòng tránh thì bạn cần lưu ý những phương pháp xử lý nghẹt bồn cầu khẩn cấp như sử dụng các bột thông cống, thông bồn cầu, hay sử dụng phương pháp vật lí tác động mạnh giúp cho phân được rửa trôi nhanh hơn.

Các loại bột thông cống trên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được ở những cửa hàng bán gạch men, mua online hay tại siêu thị. Về cơ bản, cách sử dụng các loại bột thông bồn cầu này khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp chúng vào lỗ thông bồn câu đợi trong vòng 3-5 giờ, sau đó xả nước mạnh cho thông thoát. Với khả năng phân hủy mạnh nền nó sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với việc dùng các loại gậy chọc và làm thông bồn cầu.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý việc sử dụng không để bột tiếp xúc với da, hay khi mua cần cân nhắc kĩ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nhà vệ sinh là nơi ẩn nấp của hàng triệu vi khuẩn độc hại, là nguyên nhân gây lên những căn bệnh nguy hiểm như nhiễm trùng đường hô hấp, tiêu hóa và một loạt các bệnh dịch nguy hiểm khác. Nhà vệ sinh dù được tẩy rửa sáng bóng, sạch sẽ nhưng ẩn trong đó vẫn còn tồn tại hàng trăm loài vi khuẩn đang ẩn nấp, là mối họa nguy hiểm nếu bạn không nhận thức được đầy đủ.

Đề phòng đổ nước xà phòng vào bồn cầu gây tắc nghẽn


Để phòng ngừa bồn cầu bị nghẹt, mùi hôi khó chịu bốc ngược lên và diệt trứng giun sán cách tốt nhất là chúng ta nên định kỳ đổ Men xử lý hầm cầu.Đây là men vi sinh tập hợp nhiều vi sinh vật hữu hiệu, có hoạt lực cao. Giúp phân giải nhanh các chất khó tiêu, cặn bã hầm cầu như: Xenluloz, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin. Cách dùng rất đơn giản bạn chỉ cần cắt góc túi và đổ thẳng vào bô rồi xả nước, nên đổ vào cuối ngày. Ba tháng đến sáu tháng đổ dự phòng 1 lần, tránh bồng nghẹt hầm cầu, không phải thông hút. Như vậy nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi nữa, chống nghẹt nghẽn nhà vệ sinh, diệt mầm bệnh, trứng giun và hơn nữa vì là men vi sinh lên chống ô nhiềm môi trường. Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn xài trong thời gian dài bị nghẹt nghẽn thì cho dù bạn đỗ men vi sinh xuồng cũng vô tác dụng lúc đó các bạn hãy nhờ dến công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo chúng tôi theo dường dây nóng: 090 220 8925.

Làm bánh xà phòng vệ sinh cho bồn cầu
 

Đỗ xà phòng vào bồn cầu.
Đổ xà phòng vào bồn cầu.

 

Một trong những công việc khiến cho nhiều chị em nội trợ phải ghét cay ghét đắng đó là khử mùi hôi nhà vệ sinh và làm sạch bồn cầu. Nhưng mặc dù là ghét ít hay nhiều đi chăng nữa thì chị em chúng ta cũng vẫn phải làm. Bởi vì nhà vệ sinh, đặc biệt là bồn cầu nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì chắc chắc rẳng chị em sẽ phải đối mặt với những vết bẩn “rợn người”, mùi hôi xú uế hay nguy hại hơn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình là vi khuẩn luôn ẩn nấp, chờ đợi thời cơ và tấn công cả nhà. Để giải quyết “nỗi sợ hãi” khi phải đối mặt với nhà vệ sinh, Ana xin chia sẽ cách làm bánh xà phòng vệ sinh cho bồn cầu, nhằm tạo chút thú vị cũng như sáng tạo để chị em cảm thấy thoải mái hơn khi mỗi khi làm vệ sinh hay dọn dẹp nhà cửa.

Có nhiều chị em cho rằng: Sao không ra ngoài mua vài sản phẩm tẩy rửa để làm sạch cho nhanh, mà phải cầu kỳ đi làm bánh xà phòng để vệ sinh cho bồn cầu? Những sản phẩm được bán ngoài kia có công dụng rất nhanh nữa?” Ý kiến trên là đúng chứ không sai, sử dụng các chất tẩy rửa, vệ sinh được bày bán ngoài các cửa hàng sẽ hỗ trợ đáng kể cho chị em trong việc làm sạch nhà vệ sinh, tẩy vết ố vàng cho bồn cầu. Nhưng trên thực tế các nhà khoa học đã chứng minh rằng đa số những chất tẩy rửa, làm sạch nhà vệ sinh, bồn cầu được làm từ các thành phần hóa chất độc hại, sử dụng nhiều lần không những làm mòn những đồ vật bằng sứ, đổi màu men của bồn cầu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Để làm bánh xà phòng vệ sinh cho bồn cầu cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:


- 170-180g baking soda
- 30-40g axit citric
- Tinh dầu: 15-20 giọt
- 1 muỗng cà phê nước rửa chén
- Khay đựng đá
- Hũ thủy tinh
- Bút, giấy nhãn

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn trộn baking soda, axit citric thật đều, sau đó cho thêm tinh dầu và nước rửa chén vào. Bạn trộn tất cả các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau. Sau khi đã thu được hỗn hợp hòa quyện, bạn chia nhỏ chúng vào khay đựng đá, dùng tay nén chặt từng viên rồi để khô trong vài giờ. Sau khi từng viên hỗn hợp đã khô, bạn nhẹ nhàng gỡ ra và cho vào trong hũ thủy tinh kín. Nhờ ghi thêm công dụng của bánh xà phòng lên giấy rồi dán vào hũ. Sau khi hoàn thành những bước trên, vào cuối ngày chị em chỉ cần cho một bánh xà phòng vào trong bồn cầu, đợi vài phút cho hổn hợp bánh xà phòng phản ứng với nước, sủi bọt như hình bên dưới đây rồi đậy nắp bồn cầu, chị em gạt cần xả nước bồn cầu thì coi như công việc vệ sinh cho bồn cầu đã hoàn tất. 

Quá trình sủi bọt của bánh xà phòng


Với các thành phần như baking soda giúp làm sạch, khử mùi tự nhiên, axit citric đẩy mạnh công dụng làm sạch, đánh bay vết ố, tinh dầu góp phần tạo mùi thơm tự nhiên sẽ giúp bồn cầu của chị em luôn được sạch sẽ và mùi hôi nhà vệ sinh cũng được giảm đáng kể. Vì thế nên các chị em nội trợ cần tránh xa những chất tẩy rửa được làm từ thành phần hóa chất như trên bài viết này đã đề cập đến, thay vào đó là sử dụng những chất tẩy rửa hữu cơ để đảm bảo sức khỏe hơn. Vậy phải làm như thế nào để bồn cầu được sạch sẽ mà không phải đụng chạm đến những hóa chất tẩy rửa? Đơn giản thôi, chị em hãy dành thời gian rảnh cuối tuần để làm ngay cho mình những bánh xà phòng để vệ sinh, làm sạch bồn cầu.

Tags: đổ bột giặt vào bồn cầu có gây tắc, đổ nước tẩy quần áo xuống bồn cầu có sao k, đổ nước xà phòng có làm tắc bồn cầu, đổ nước xà phòng vào bồn cầu, đổ nước xà phòng vào bồn cầu co bị phản ứng hoá học, đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không, đổ nước xà phòng vào nhà vệ sing, đổ nước xà phòng vào toilet, do xa bong xuong bon cau co gay tac khong, do xa phong vao bon cau co bi ghet khong, do xa phong vao nha ve sinh. 

Thông cầu cống nghẹt