https://thongcaucongnghet.info

Mẹo xử lý mùi hôi chất thải nhà vệ sinh LH: 090 220 8925.

Bài viết hôm nay công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những phương pháp xử lý mùi hôi của chất thải nói chung và phương pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nói riêng. Trí Bảo nghĩ bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Mẹo xử lý mùi hôi chất thải nhà vệ sinh LH: 090 220 8925.
Mùi hôi từ các chất thải nhà vệ sinh không đơn giản như bạn nghĩ nếu không xử lý lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và sinh hoạt đời sống thường ngày. Một số trường hợp mà các bạn hay sử dụng đó chính là mua các chất như tinh dầu hay long não về sử dụng để ắc đi mùi hôi nhà vệ sinh. Cách làm này thì ban đầu bạn thấy có tác dụng tức thời nhưng không giải quyết được triệt để các vấn đề. Khi các chất tinh dầu hay long não không còn thì mùi hôi lại như cũ.
 
Mùi hôi từ chất thải, từ nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường cũng như sức khỏe con người. Để giảm thiểu tác hại của chúng, hiện nay đã có nhiều công nghệ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng vi sinh xử lý mùi hôi và hóa chất khử mùi chất thải cao cấp. 
 
Xử lý mùi hôi chất thải.
Xử lý mùi hôi chất thải.

Nguyên nhân xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chất thải


Nguyên nhân gây mùi hôi trong chất thải cũng như trong quá trình xử lý chất thải có thể phát sinh từ nhiều lý do khác nhau. Có thể kể đến một số nguyên nhân chính sau đây:

Do chất thải sinh hoạt, chất thải y tế, chất thải công nghiệp. ngay từ khi mới xả thải đã có mùi hôi. Cùng với đó, hệ thống thu gom không khép kín, không có ống thu kí nên dẫn tới tình trạng mùi hôi bị phát tán.
Mùi hôi phát sinh từ hầm điều hòa nồng độ và lưu lượng chất thải. Trong trường hợp lượng khí cấp vào hầm không đủ thì sẽ dẫn tới hiện tượng phân hủy kị khí. Khi đó các vi sinh vật yếm khí trong hầm hoạt động gây sản sinh ra H2S, CH4 bốc mùi khó chịu.
Mùi hôi chất thải có thể phát sinh từ hầm sinh học: Trong hầm sinh học, nếu các vi sinh vật trong chất bị chết, những chất bẩn và bùn tích tụ lại gây nên tình trạng phân hủy kị khí. Đặc biệt khi dừng hệ thống xử lý chất thải thì tình trạng bốc mùi này còn diễn ra nặng nề hơn.
Mùi hôi trong việc xử ký chất thải cũng có thể bắt nguồn từ các loại hóa chất xử lý mùi hôi mà bạn sử dụng.
Trong quá trình xử lý bùn, nếu lượng bùn tồn đọng cao mà công nghệ xử lý bùn không hiệu quả gây ùn ứ bùn thì sẽ gây ô nhiễm mùi.
Trường hợp chất thải bổ sung vào hầm ít cũng có thể gay nên những mùi khó chịu. Bởi lẽ, nếu lượng chất thải ít thì sẽ không đủ chất dinh dưỡng để cung cấp cho các vi sinh vật. Điều này dẫn đến tình trạng vi sinh vật bị chết trong hầm gây mùi hôi thối.

>>Xem thêm: Mùi hôi hố ga

Tác hại của mùi hôi nhà vệ sinh trong chất thải


Khi hệ thống xử lý chất thải phát sinh mùi hôi thì sẽ dẫn tới những vấn đề về môi trường, sức khỏe và cảnh báo về chất lượng hệ thống xử lý. Cụ thể như sau:

Mùi hôi thối gây ô nhiễm không khí.
Mùi hôi thối ảnh hưởng tới sức khỏe người dân xung quanh, gây khó chịu và tiềm ẩn những nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh nan y.
Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe công nhân, người vận hành hệ thống.
Mùi hôi từ hệ thống xử lý chất thải là dấu hiệu cảnh báo hệ thống có thể đang gặp sự cố, ảnh hưởng tới chất thải lượng chất thải sau xử lý.
 
Xử lý mùi hôi chất thải nhà vệ sinh.
Xử lý mùi hôi chất thải nhà vệ sinh.

Biện pháp xử lý và khử mùi hôi chất thải


Phương pháp đầu tiên bạn có thể áp dụng đó chính là xử lý mùi hội từ toilet. Bạn nên dùng gói men vi sinh mỗi tháng 1 lần vào ban đêm khi các hoạt động vệ sinh đã kết thúc để giúp khử mùi hôi chất thải nhà vệ sinh hiệu quả.

Nếu bồn cầu của gia đình bạn bạn tắc nghẽn gây mùi khó chịu thì bạn cần xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng phương pháp thông công nhanh chóng. Trong trường hợp không thể tự thông bằng những mẹo đơn giản thì bạn nên chọn đơn vị thông tắc cống chuyên nghiệp như thông cầu cống nghẹt Trí Bảo để được thông cống giá rẻ, chất lượng và nhanh gọn nhất.

Bạn cũng có thể xử lý mùi hôi chất thải trong nhà vệ sinh bằng phương pháp dùng 1 ly rượu trắng đặt ở góc nhà vệ sinh. Rượu trắng sẽ làm biến mất mùi hôi tại đây biến mất nhanh chóng. Nếu sau 1 tuần mà bạn vẫn thấy có mùi nặng thì cần đặt thêm 1 ly nữa để mùi hôi biến mất hoàn toàn.

Khử mùi hôi chất thải bằng biện pháp sinh học


Một phương pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nữa cũng vô cùng đơn giản đó là dùng chất hoa nhỏ vài giọt vào miếng xốp hoặc khăn nhỏ và treo chúng trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên bạn nên chú ý chọn loại chất hoa có mùi hương nhẹ nhàng để tạo sự dễ chịu mỗi khi bước vào nhà vệ sinh.

Để xử lý mùi hôi của chất thải trong nhà vệ sinh, bạn cũng có thể dùng dầu gió xanh, mở nắp lọ và đặt ở góc nhà vệ sinh. Hoặc bạn cũng có thể nhỏ vài giọt ra miếng xốp, khăn và treo trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi tại đây. Không cần dùng tới những hóa chất khử mùi chất thải chuyên nghiệp khác mà bạn cũng có thể xử lý mùi hôi nhà vệ sinh dễ dàng bằng phương pháp dùng 1 ly giấm ăn để ở góc nhà vệ sinh hoặc dùng ít muối hòa tan với chất và đổ xung quanh miệng cống thoát chất.

Bạn cũng có thể dùng một bó sả dập phần củ rồi treo chúng ở một góc nhà vệ sinh để xử lý mùi hôi của chất thải trong nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh nên được mở thông thoáng để tránh ẩm mốc tạo môi trường cho các vi khuẩn sinh sôi. Chính vì vậy, bạn cần mở cửa thông gió hàng ngày. Nếu nhà vệ sinh gia đình bạn không có thì hãy nghĩ ngay tới việc mở một cửa thông gió nhé.

Một phương pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nữa mà bạn cũng rất dễ thực hiện đó là dùng nến thơm đặt trong nhà vệ sinh sau khi chúng đã được dọn dẹp sạch sẽ. Với việc sử dụng giấy báo, bạn cũng không cần dùng tới những công nghệ xử lý mùi cao cấp khác. Với phương pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh này, bạn chỉ cần cuộn nhỏ tờ báo và đốt chúng ở 1 góc nhà vệ sinh. Khói của tờ báo sẽ làm biến mất mùi hôi khó chịu nhanh chóng.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh cách khác cũng được rất nhiều người sử dụng đó là dùng vỏ cam, quýt, chanh phơi khô, nấu lấy chất và đặt một ly chất đó ở trong nhà vệ sinh là bạn đã có một không gian không khí không bị ô nhiễm mùi như ban đầu.

Bột giặt và các hóa chất khử mùi chất thải cũng có thể dùng để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh. Sau khi đổ hóa chất xử lý mùi hôi vào bồn cầu, bạn dùng dụng cụ chà sạch công và bồn cầu rồi xả lại bằng chất thì mùi hôi nhà vệ cũng sẽ được xua tan rất nhanh.
 
Xử lý mùi hôi chất thải nhà vệ sinh.
Xử lý mùi hôi chất thải nhà vệ sinh.

Xử lý mùi hôi chất thải bằng hóa chất


Pha loãng nồng độ khí thải có mùi bằng phương pháp nâng chiều cao của ống thải, tăng tốc độ thải khí, dùng thông gió trong nhà xưởng để tránh sự tích tụ mùi hôi. Bạn cũng có thể áp dụng một số chất phụ gia cho vào thức ăn của gia súc, gia cầm để hạn chế mùi hôi từ chúng. Thiêu hủy các chất gây mùi cũng là một phương pháp xử lý mùi hôi của chất thải hiệu quả. Với phương pháp này, những khí thải có mùi hôi sẽ được đưa vào buồng đốt của lò hơi để phân hủy, gây mất mùi của chúng.

Một phương pháp khác cũng rất hiệu quả mà không cần dùng tới vi sinh xử lý mùi hôi đó chính là dùng một số chất để hấp thụ mùi hôi, như phân rác, than hoạt tính,… Hoặc bạn cũng có thể hấp thụ chúng bằng các hóa chất xử lý mùi hôi có khả năng oxi hóa mạnh với 3 giai đoạn: hấp thụ bằng dung dịch kiềm, hấp thụ bằng axit và cuối cùng là oxi hóa để phân hủy hợp chất gây mùi.

Một công nghệ xử lý mùi khá mới được một số nhà máy hiện nay áp dụng đó là xử lý mùi hôi của chất thải bằng ozon. Hoặc sử dụng H2O2 để hạn chế sự bốc mùi từ chất thải. Hiện nay, có một công nghệ xử lý mùi hôi của chất thải được áp dụng khá phổ biến khác đó là làm lạnh bằng phương pháp ngưng tụ chất gây mùi, hạn chế sự bay hơi cũng như sự phân hủy của chúng.

Trên đây là những phương pháp xử lý mùi hôi của chất thải cũng như phương pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản, dễ thực hiện bằng những nguyên vật liệu dễ tìm hoặc bằng vi sinh xử lý mùi hôi, hóa chất khử mùi chất thải phổ biến hiện nay.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về phương pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh cũng như xử lý mùi cho hệ thống xử lý chất thải nhanh nhất thì có thể liên hệ ngay với công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo để được chúng tôi hỗ trợ miễn phí khách hàng.
 
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng chất thông cống.
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng chất thông cống.
 
Cách phòng ngừa mùi hôi nhà vệ sinh tốt nhất
 
Có một việc cực kỳ quan trọng bạn cần làm để ngăn mùi hôi nhà vệ sinh đó chính là vệ sinh theo định kỳ cứ khoãng 2 ngày một lần để những chất thải cũng như vi khuẩn không có cơ hội để sinh sôi nãy nở. Bạn nên kết hợp với một số chất thông cống hay viên tẩy bồn cầu để xử lý định kỳ thì sẽ tốt hơn vì ông bà ta thường có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh.  
 
Bạn có thể đặt mua các loại chất thông cống như nước thông cống hay bột thông cống tại công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo chúng tôi qua số điện thoại 090 220 8925. Trí Bảo có áp dụng hình thức miễn phí ship hàng toàn thành phố hồ chí minh và hướng dẫn sử dụng cặn kẽ cho bạn.

Tags: mui hoi nha ve sinh boc len, mui hoi ho ga boc len, cach xu ly mui hoi nha ve sinh, xu ly mui hoi nha ve sinh hieu qua, phuong phap xu ly mui hoi nha ve sinh triet de, mui hoi duong cong boc len, nghet duong cong nha ve sinh, thong nha ve sinh.
map thong cau cong nghet tri bao