Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Kênh youtube Timmy TV bị gở bỏ và xóa kênh

Cục Phát thanh, Truyền hình - Thông tin điện tử (Bộ TT-TT) cho biết, các cơ quan chức năng của Bộ đang phối hợp xem xét để đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm của kênh YouTube Timmy TV.

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình - Thông tin điện tử, sau khi nhận được phản ánh từ Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội), Cục đã khẩn trương xem xét, đánh giá kênh YouTube Timmy TV, thu thập bằng chứng về những nội dung trái quy định pháp luật do kênh này đăng tải.

Kênh Youtube được rất nhiều trẻ em xem
Kênh Youtube được rất nhiều trẻ em xem

Theo đó, Timmy TV là kênh YouTube hướng tới đối tượng người xem chính là trẻ em, nhưng lại đăng tải rất nhiều video rùng rợn, kinh dị, thậm chí cổ xúy mê tín, dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.

Cục này cho biết đã kiểm tra, thẩm định hàng loạt các video có tiêu đề và nội dung hãi hùng, ám ảnh như: "Timmy tiết lộ sự thật về ông già Noel là ác quỷ nuốt chửng hy vọng và sự sống của trẻ em", "Timmy chứng kiến bạn thân ngủ với hồn ma người chết ghét trẻ con và sự thật đau lòng đằng sau đó...", "Timmy thấy người mẹ thỉnh búp bê Kumathon cầu tài vì nhớ con ai ngờ gặp ma ám trong nhà"...

"Tinh vi hơn cả, các video này thể hiện bề ngoài là các hình ảnh hoạt hình, nếu chỉ lướt qua sẽ không nhận thấy sự bất thường, nguy cơ độc hại đối với trẻ em", Cục này cho biết.

Cũng qua kiểm tra sơ bộ, xác định chủ kênh Timmy TV cư trú trên địa bàn TP.HCM, là thành viên của một công ty truyền thông chuyên sản xuất video giới thiệu các game cho trẻ em.

Cục Phát thanh, Truyền hình - Thông tin điện tử cho biết đã thu thập thông tin, bằng chứng, chuyển Sở TT-TT TP.HCM để làm việc, xử lý nghiêm hành vi trái quy định pháp luật của chủ kênh Timmy TV: đồng thời sẽ xem xét, yêu cầu YouTube gỡ kênh dù cho các nội dung nguy hại của kênh đã được cài đặt chế độ riêng tư, ẩn đối với người xem.

Chủ nhân của kênh timmy TV
Chủ nhân của kênh timmy TV

Yêu cầu YouTube gỡ kênh Timmy TV

Trước đó, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) đã có văn bản gửi đến Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), kèm theo đề nghị sử dụng công nghệ cao có biện pháp ngăn chặn, xóa, gỡ bỏ kênh Timmy TV và xử lý theo pháp luật để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Cục trẻ em cho rằng kênh Timmy TV đã đăng tải những video, clip có nội dung và hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị và rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Hơn 140 triệu lượt xem: Kênh Timmy TV được lập ra vào ngày 20.2.2018, có hơn 776.000 người theo dõi, thu hút hơn 140 triệu lượt xem. Kênh này sau khi bị dư luận phản ứng đã ẩn hết các video clip. Hiện chỉ có 1 video clip xuất hiện trên kênh với nội dung: "Timmy xin lỗi tất cả mọi người".

Ngay sau đó, Cục Phát thanh, Truyền hình - Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết các cơ quan chức năng của Bộ đang phối hợp xem xét để đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm của kênh YouTube Timmy TV. Đồng thời sẽ xem xét, yêu cầu YouTube gỡ kênh dù cho các nội dung nguy hại của kênh đã được cài đặt chế độ riêng tư, ẩn đối với người xem.

Nội dung gây nguy hại trẻ em
Nội dung gây nguy hại trẻ em

Phụ huynh mong gỡ bỏ thật nhanh

Chị Huỳnh Thị Hoài Thu (36 tuổi, nhà ở đường số 19, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM) cho biết 2 con ở nhà (5 tuổi và 7 tuổi) rất mê kênh Timmy TV. Bản thân chị cũng bấm theo dõi kênh này để chiều ý con.

"Ban đầu, nhìn các video clip, thấy hình nền là những nhân vật hoạt hình, nên tôi cũng cho con xem. Nhưng bất ngờ khi nội dung ẩn chứa bên trong rất kinh dị, mê tín dị đoan. Nên tôi bỏ theo dõi. Nay nghe tin kênh này có thể bị gỡ bỏ hoàn toàn, tôi rất vui và tán thành", chị Thu nói.

Anh Trần Thanh Vĩnh (41 tuổi, nhà ở block A7, chung cư EHOME 3, Q.Bình Tân) nói: "Tôi mong mỏi các cơ quan hữu trách gỡ bỏ thật nhanh kênh Timmy TV. Vì một kênh đầy rẫy nội dung độc hại với trẻ em như vậy sẽ là mối nguy hại khó lường. Không thể dung túng cho kênh như thế".

Nhiều phụ huynh cũng có chia sẻ tương tự. Họ vui và tha thiết đề nghị sớm gỡ bỏ kênh Timmy TV bởi lẽ những hình ảnh rùng rợn của kênh YouTube khá nổi tiếng này sẽ hoàn toàn biến mất. Khi đó, trẻ em không còn phải vô tình xem phải cũng như bị tiêm nhiễm vào trí óc những video clip của kênh Timmy TV.

Ngụy trang hết sức tinh vi
Ngụy trang hết sức tinh vi

Tin liên quan

Tin tổng hợp