Những loài vi khuẩn có trong hệ thống thông cống nghẹt.

Những loài vi khuẩn có trong hệ thống thông cống nghẹt.

Những mối nguy hiểm gây bệnh từ những ký sinh trùng và vi khuẩn gây bệnh từ nước thải sinh hoạt và nguồn nước bẩn từ cống luôn là mối hiểm hoạ gây bệnh cho nhiều người vì trong quá trình tiếp xúc với nước thải như thông cống nghẹt , thông cầu nghẹt , và trong nước thải có chứa vi khuẩn, các loại nấm, ký sinh trùng, và vi rút có thể gây đường ruột, phổi và các nhiễm trùng khác nếu không có dụng cụ bảo vệ và vệ sinh sạch sẽ thì nguy cơ mắc bệnh rất cao nhất là vào mùa mưa khi mà hệ thống cống rãnh cầu cống bị tắc nghẽn có rất nhiều người tự ý thông cầu cống nghẹt mà không có dụng cụ bảo hộ.

Thông thường, sau mỗi lần bồn cầu chúng ta đi vệ sinh, bồn cầu chúng ta có khoảng 200 triệu vi khuẩn trên mỗi 6,5cm2 diện tích da của bàn tay. Và đôi bàn tay mang vi trùng có thể lan truyền những vi sinh vật này tới 5 bề mặt nữa hoặc 14 vật thể khác. Vì vậy mỗi lần bồn cầu chúng ta đi vệ sinh, nếu không vệ sinh tay sạch sẽ là chũng ta đã và đang phát tán ra môi trường xung quanh hàng trăm, hàng triệu các loại vi khuẩn bồn cầu.

Trong thực tế, các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện, khi cho nhiễm khuẩn chỉ một nắm đấm cửa hoặc mặt bàn bằng một loại virus đánh dấu vô hại, nó đã lan khắp một tòa nhà văn phòng, khách sạn hoặc cơ sở chăm sóc y tế rất nhanh, chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ. Tốc độ lan truyền thật khó mà tin được

Trong hệ thống thông cống nghẹt tại nhà bạn gồm những loài vi khuẩn có trong hệ thống thông cống nghẹt

Sự nguy hiểm của các loại vi khuẩn bồn cầu.

Đây là những loài vi khuẩn có trong hệ thống thông cống nghẹt hãy tìm hiểu.

Thứ 1 là vi khuẩn có thể gây ra tiêu chảy, sốt, đau bụng, và đôi khi ói mửa, nhức đầu, suy nhược, hoặc mất cảm giác ngon miệng. Đây là một số vi khuẩn bệnh gây như E-coli, Shigellosis, sốt thương hàn, vi khuẩn salmonella, và dịch tả , thường có trong toilet và cần thông cầu nghẹt thường xuyên.

Thứ 2 các loại nấm như Aspergillus và các loại nấm khác thường phát triển trong phân. Đây có thể dẫn đến các triệu chứng dị ứng (như chảy nước mũi) và đôi khi có thể dẫn đến nhiễm trùng phổi hay hen suyễn tồi tệ hơn. Nếu bạn có vấn đề sức khỏe khác, bạn có thể có nhiều khả năng bị bệnh từ aspergillus.

Thứ 3 ký sinh trùng như Cryptosporidium và Giardia lamblia có thể gây ra tiêu chảy và chuột rút dạ dày, và thậm chí buồn nôn hoặc sốt nhẹ.

Giun đũa (giun đũa). Hầu hết mọi người không có triệu chứng. Với rất nhiều giun tròn, bạn có thể ho và khó thở hoặc bạn có thể bị đau ở bụng và ruột bị chặn.

Thứ 4 Virus nguyên nhân do tiếp xúc với nguồn nước ô nhiễm tử hệ thống thông cống nghẹt  viêm gan A gây bệnh gan. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn đi và về; bạn có thể có vàng da (vàng da) hoặc tiêu chảy hoặc không đói. CDC cho biết nước thải công nhân không có nguy cơ nhiều bệnh viêm gan A lây nhiễm so với người khác  rất nhiều người trong cộng đồng bị viêm gan A, rủi ro có thể cao hơn bình thường.

Virus qua đường máu là một mối nguy hiểm chủ yếu cho người lao động trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Viêm gan B và HIV qua đường máu.
Bệnh viêm gan B gây ra bệnh gan. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, vàng da (vàng da), đau bụng, buồn nôn đi và về, ném lên, hoặc không đói.

Sự nguy hiểm của vi khuẩn trong bồn cầu.

vi khuan bon cau

Bồn cầu với rất nhiều vi khuẩn. 

Bồn cầu chúng ta đã biết từ kết quả các nghiên cứu rằng, các vi sinh vật có thể tồn tại với số lượng đông đảo, lên tới 3.000 cá thể mỗi 6,5cm2 trên bàn phím máy tính và hơn 1.600 cá thể trên một con chuột máy tính. Trong thời gian một ngày, bạn có thể "dính" phải các vi khuẩn này và sau đó, bạn đột nhiên muốn ăn trưa tại bàn làm việc mà không rửa tay trước tiên, nên về cơ bản bạn đã vận chuyển chúng vào miệng của mình nếu không thông cầu nghẹt thường xuyên.

Tổng cộng 16% mọi người được phát hiện đang mang norovirus - loại vi trùng gây nôn mửa và tiêu chảy, nhưng không bộc lộ triệu chứng. Vì vậy, dù họ có cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, họ vẫn đang mang mầm bệnh đó đi đây đó và phát tán chúng khắp chốn công sở. Thế nên, bồn cầu chúng takhông nên chủ quan về việc vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần đi vệ sinh, nó góp phần quan trọng trong việc hạn chế các vi khuẩn co hại cho sức khỏe lây lan ra môi trường làm việc cũng như các môi trường xung quanh đấy.

Chúng tôi đề xuất việc sử dụng dung dịch rửa tay (sản phẩm khử trùng tay không cần dùng kèm nước) sau khi rời nhà vệ sinh và trong ngày. "Điều này đồng nghĩa, nếu ai đó quên rửa tay, họ sẽ không nhiễm vi trùng và sau đó phát tán nó khắp nơi làm việc, Chúng tôi nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo Chúng tôi, cách hữu hiệu nhất để ngăn nhiễm trùng ở công sở vẫn là rửa tay bằng xà phòng với nước. bồn cầu chúng tacó thể giảm tới gần một nửa số bệnh nhiễm trùng chỉ đơn giản nhờ rửa tay nghiêm chỉnh. Chỉ trong vòng 20 giây rửa tay đúng cách có thể ngăn sự lây lan của vi khuẩn từ bồn cầu ra môi trường xung quanh.

Bạn nên lưu ý rằng việc đảm bảo đôi bàn tay khô ráo sau khi rửa cũng rất quan trọng. Điều này là vì, các vi trùng được phát hiện dễ lan truyền sang các bề mặt khác hơn nếu chúng ẩm ướt.

Với sự cần thiết và quan trọng của bồn cầu trong cuộc sống hàng ngày, và cũng là sự quan trọng của sức khỏe mỗi chũng ta, hãy cùng nhau giữ gìn vệ sinh cá nhân sau mỗi lần đi vệ sinh và giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn những nguy hại không đáng có từ bồn cầu ảnh hưởng đến sức khỏe. Đơn giản nhất chính là việc rửa tay thật sạch sau khi đi vệ sinh, nó sẽ góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho mỗi chúng ta.

Cách phòng chống những loài vi khuẩn có trong hệ thống thông cống nghẹt hiệu quả.

vi khuan bon cau

Quá nhiều vi khuẩn trên bồn cầu.

Đối với hệ thống cống thoát nước thải tại nhà cần tránh tình trạng tắc nghẽn và luô thông thoáng giữa vệ sinh sạch sẽ , nếu có bị tắc nghẽn thì hãy liên hệ ngay với các công ty chuyên các dich vu thong cong nghet , thong cau cong nghet, rut ham cau chuyên nghiệp để được thông tắc , nếu bạn tiếp xúc với nước thải thì hãy vệ sinh sạch sẽ.

Những điều không nên khi làm khi đang tiếp xúc với nước thải , bẩn không được chạm vào bạn mũi, miệng, mắt, hoặc tai với hai bàn tay của bạn, trừ khi bạn vừa rửa sạch ,vì vi trùng trên tay của họ và họ chạm vào miệng hoặc mũi hoặc mắt thì nguy cơ ký sinh trùng sẽ bám vào và gây bệnh.

Móng tay nên để ngắn và được vệ sinh sạch sẽ sau khi tiếp xúc với nước bẩn.

Nên có các trang bị bảo hộ lao động như găng tay, kính bảo hộ, một tấm che kín mặt, phù hợp với khả năng chống nước, hoặc khẩu trang ,mang găng tay chống thấm nước khi bơm sạch và khi bạn xử lý nước thải, bùn, sình , rác thải.

Việc giữa cho hệ thống thông cống nghẹt không bị tắc nghẽn là bạn đang bảo vệ gia đình tránh được các dịch bệnh nguy hiểm.


Mọi sự cố xảy ra vui lòng liên hệ :
CÔNG TY RÚT HẦM CẦU TRÍ BẢO
Địa chỉ : Số 82 đường Huỳnh Văn Nghệ , Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. HCM
Điện thoại : 090 220 8925
Di động : 090 220 8925 hoặc 093 220 6632
Email : thongcaucongnghet.info@gmail.com
Website : http://thongcaucongnghet.info

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

dich vu thong cau cong nghet gia re tphcm,thong cong nghet,dich vu thong cau nghet gia re tphcm