https://thongcaucongnghet.info

Hút hầm cầu là gì?

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu hút hầm cầu là gì và nghề rút hầm cầu thường gặp phải những khó khăn như thế nào trong quá trình thi công thường ngày mà thợ hay gặp phải.

Để trả lời câu hỏi hút hầm cầu là gì thì theo tiếng anh hút hầm cầu là: septic tanks. Đây là một quá trình dịch vụ mà nhà thầu sẽ sử dụng công cụ của họ như xe hút hầm cầu và các công nghệ hút hầm cầu, để loại bỏ chất rắn tích tụ trong đáy hầm cầu, cũng như lớp cặn bã nổi lên trên hầm cầu.

Hướng dẫn quy trình hút hầm cầu


Hút hầm cầu giá rẻ.
Hút hầm cầu giá rẻ.

Khảo sát và báo giá.

Sau khi nhận được điện thoại từ khách hàng, nhân viên dịch vụ hút hầm cầu thông nghẹt sẽ tới tận nơi để khảo sát đường đi, khảo sát và phụ giúp khách hàng rò tìm vị trí hầm cầu của gia đình hoặc công ty.

Nhân viên dịch vụ hút hầm cầu thông nghẹt sẽ tư vấn khách hàng nên lấy xe bồn to hoặc nhỏ tùy vào thể tính hầm chứa của gia đình hoặc công ty bạn, để tránh lãng phí tiền. Hiện tại có rất nhiều loại Xe hút hầm cầu: 3 khối, 4 khối, 5 khối, 8 khối, hoặc 16 khối và mỗi loại. Xe hút hầm cầu có giá tiền khác nhau. Ở khu vực tphcm loại xe nhỏ nhất 3 khối bằng 800 000đ (chưa bao gồm VAT), Nếu cá nhân hoặc công ty hút hầm cầu số lượng lớn thì giá thành sẽ giảm hơn so với hút hầm cầu số lượng nhỏ. Sau khi khảo sát, nhân viên sẽ tư vấn một số công việc trước khi hút hầm cầu và báo giá số tiền cụ thể cho khách hàng được biết.

Một số câu hỏi mà khách hàng hỏi về công ty hút hầm cầu Trí Bảo


Chào anh! đây có phải là công ty hút hầm cầu Trí Bảo không ạ ! Xin chào công ty tôi tên là Hùng ở tphcm. hiện nay cống nhà vệ sinh nhà tôi đã làm mọi cách để thông nghẹt cống nhà vệ sinh nhưng không được ! Tôi được một người bạn thân giới thiệu về các tìm kiếm trên Google sẽ tìm được nhà cung cấp dịch vụ rất tốt giá cả lại phù hợp và có bảo hành dịch vụ và tôi cũng đã lên google và truy cập vào website https://thongcaucongnghet.info/ của công ty để xem bảng giá hút rút hầm cầu là bao nhiêu tiền tuy nhiên tôi còn băng khoăn về giá dịch vụ rút hầm cầu của công ty có phát sinh thêm trong khi sử dụng dịch vụ hay không vì nhà tôi ở trong hẻm rất sâu tôi đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ nên tôi cần hỏi rỏ về vấn đề này. 

Nghiệm thu, tiền hoặc ký kết các hóa đơn chứng từ liên quan
 

Thi công hút hầm cầu giá rẻ.
Thi công hút hầm cầu giá rẻ.
 

Sau khi dịch vụ hút hầm cầu thông nghẹt chúng tôi hoàn thành công việc, nhân viên dịch vụ sẽ mới đại diện phía khách hàng ra nghiệm thu, thanh toán cho nhân viên dịch vụ số tiền như đã báo giá hoặc ký kết hóa đơn hợp đồng nếu có (Hóa đơn VAT thường thì chỉ khi làm tại công ty).

Trên đây dịch vụ hút hầm cầu thông nghẹt tphcm chúng tôi, vừa hướng dẫn các bạn về quy trình hút hầm cầu như thế nào tại hộ gia đình, nhà trọ hoặc công ty, các bạn có thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ:

Hút hầm cầu như thế nào?


Dịch vụ vệ sinh môi trường Trí Bảo là đơn vị hàng đầu về dịch vụ hút hầm cầu tphcm, thông cống nghẹt tại tphcm, khi có mọi nhu cầu hãy liên hệ với dịch vụ chúng tôi qua hotline 090 220 8925. Sau thời gian dài sử dụng, hầm cầu nhà bạn sẽ có hiện tượng bị đầy, bốc mùi hôi thối. Những hiện tượng nầy làm cho sinh hoạt gia đình bạn bị xáo trộn. Bạn cần có cách giải quyết nhanh chính xác nhằm đem lại cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Những hiện tượng cần báo hiệu cần phải hút hầm cầu:


Hiện tượng hút hầm cầu là gì khi quan sát trong thời gian 2-3 ngày trước khi đầy, thì khi xả nước có hiện tượng chảy chậm. Hiện tượng chảy chậm trong vài ngày rồi ngừng hẳn. Đối với trường hợp hầm cầu đột ngột chảy chậm thì rất có thể do hiện tượng nghẹt hầm cầu.

Hầm cầu bốc mùi hôi thối: việc khi xả nước hoặc bình thường hầm cầu nhà bạn có mùi lạ thì cũng là điều báo trước một thời gian ngắn nữa hầm cầu sẽ bị đầy. Nước trào ngược: đây là biểu hiện cuối cùng, nước khi xả không xuống mà lại trào ngược lại bồn cầu. Khi gặp hiện tượng nầy bạn cần nhanh chóng liên hệ với dịch vụ hút hầm cầu tại tphcm của chúng tôi.

Chu kì bao lâu nên hút hầm cầu một lần:


Hầm vệ sinh là hệ thống chứa, tự phân huỷ phân hầm cầu trong một thời gian dài. Khi đó, hầm tự hoại vận hành tốt sẽ không tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển gây nên ảnh hưởng sức khoẻ của chúng ta. Nên cần phải hút hầm cầu định kì nhằm tạo thuận lợi cho hầm tự hoại phát triển ổn định.

Chu kì hút hầm cầu dựa vào kích thước bể tự hoại và lượng người sinh hoạt:
 

Thi công hút hầm cầu giá rẻ.
Thi công hút hầm cầu giá rẻ.
 

Đối với hộ gia đình thì hầm cầu được thiết kế có kích thước khoảng 2-4m3, khi đó đối với 4 người sử dụng thì cần khoảng thời gian 5 năm để hút hầm cầu, số người sử dụng càng tăng thì chu khì hút hầm cầu càng rút ngắn. Đối với khu nhà cho thuê, phòng trọ tập thể: thường được thiết kế nhiều ống bị trung gian nên cần phải hút hầm cầu thường xuyên nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khoẻ người sử dụng.

Đối với các nhà hàng, khách sạn, bệnh việc, chung cư thì hệ thống hầm cầu được xây dựng rất bài bản nhưng lượng người sử dụng rất lớn, do đó muốn đảm bảo được vệ sinh môi trường và sức khoẻ thì có biện pháp hút định kì thường xuyên. Ngoài ra tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy thì việc hút hầm cầu theo định kỳ là điều rất cần thiết. Vì khu vệ sinh khu vực nầy thường gắn liền với khu ăn ở và sinh hoạt nên khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân là rất lớn.

Lưu ý khi sử dụng hầm vệ sinh hợp lý: không xả các chất có tính hoá học, sát khuẩn như xà phòng, nước rửa chén vào bồn cầu. Những loại hoá chất nầy sẽ tiêu diệt vi sinh vật có trong hầm cầu do đó sẽ triệt tiêu khả năng tự phân huỷ phân của hầm cầu.

Vậy sau khi hoàn thành quy trình rút hầm cầu giá rẻ tại tphcm, các đơn vị này đem nước thải đi đâu và xử lý như thế nào?

Nhà máy xử lí rác thải hut ham cau hiện đại sẽ khắc phục yêu cầu rất lớn, giúp giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường công ty Trí Bảo xin chia sẻ cho khách hàng một số thông tin về nhà máy xử lý rác thải tại hộ gia đình hầm cầu lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam. Ngày 8 tháng 3 tại xã Đa Phước thành phố Hồ Chí Minh đã khánh thành nhà máy xử lí chất thải dịch vụ rút hầm cầu với công nghệ xử lí hiện đại bậc nhất và ứng dụng công nghệ chung sạch nước làm thải ra môi trường đạt tiêu chuẩn công suất thiết kế, nhà máy này có thể lắng nghe khắc phục 500m3 rác thải /ngày đêm.

Nhà máy xử lí rác và các vật bỏ đi hút hầm cầu hiện đại bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo công suất thiết kế, nhà máy này có thể đón nhận giải quyết 500m3 rác thải /hiện nay đêm rác và các vật bỏ đi rút hầm cầu giá bao nhiêu sẽ được xử lý bằng công nghệ sinh học theo phong phương pháp hiếu khí nước thải sau khi giải quyết đạt loại B, đủ tiêu chuẩn xả ra kênh rạch.

Quy trình tiến hành hút hầm cầu


Sau khi khảo sát và báo giá với khách hàng xong, Xe hút hầm cầu của dịch vụ hút hầm cầu thông nghẹt sẽ tới nhà hoặc công ty bạn. 
Đậu xe bồn ở vị trí thích hợp nhất (Khách hàng phải tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi tiến hành hút hầm cầu cho khách hàng được nhanh chóng). 
Nhân viên sẽ khoan ,cắt hoặc đục một lỗ nhỏ trên mặt tấm đan hầm cầu. 
Kéo ống hút hầm cầu đến vị trí tấm đan hầm cầu vừa đục, cắm dây và nổ máy hút hầm cầu. 
Sau khi hút hút phân và nước thải trong hầm cầu, Nhân viên sẽ trám lại bề mặt hầm cầu bằng cát xi măng hoặc ốp lại gạch trả lại mặt bằng cho khách hàng.

Có nhiều trường hợp hút hầm cầu ô nhiễm môi trường


Không chỉ chất thải sinh hoạt của nhà dân, chất thải từ bệnh viện cũng được xe hút hầm cầu xả trực tiếp ra môi trường mà không hề qua xử lý. Tính từ đầu năm 2013 tới nay, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã phát hiện, xử lý 30 trường hợp xả chất thải hầm cầu ra môi trường.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố tphcm liên tiếp xảy ra các vụ đổ trộm chất thải ra môi trường gây bức xúc trong dư luận. Đặc biệt, các chiếc xe chuyên dụng sau khi hút chất thải từ hầm cầu của các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện rồi đưa đến các ao hồ, hệ thống cống thoát nước trong thành phố để xả thải.

Theo dõi hành trình hoạt động của các chiếc xe hút hầm cầu mới thấy các mánh khóe qua mặt các cơ quan chức năng, cũng như quá trình hút và xả thải trộm ra môi trường. Hàng trăm tấn chất thải từ hầm cầu của các hộ gia đình trong thành phố được các cơ sở hành nghề hút hầm cầu thu gom mỗi ngày. Điều ít ai ngờ rằng điểm đến của số chất thải đó lại là các ao hồ, sông ngòi, cống thoát nước trên địa bàn tphcm.

Không chỉ dừng lại ở việc xả thải thẳng ra ao hồ hay ra bãi rác Đông Thạnh, rất nhiều lái xe hút hầm cầu khẳng định, họ còn khoan lỗ ngay phía dưới gầm xe, sau đó luồn ống vào và khóa van lại, chờ dịp thuận tiện sẽ xả thẳng chất thải xuống hệ thống cống thoát nước công cộng của thành phố. Còn có cả các trường hợp đợi đêm xuống, dừng xe bên miệng cống ở các khu đô thị, các khu đất bỏ hoang, chờ vắng bóng lực lượng chức năng là mở van xả.

Chất thải ở các bệnh viện, phòng khám đa khoa thì nguy cơ lây nhiễm, phát sinh mầm bệnh rất cao. Đặc biệt là chất thải từ các khu xét nghiệm, X-quang, phòng cấp cứu. Loại chất thải y tế này luôn ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như: trực khuẩn, thương hàn, tiêu chảy, tả, lỵ, viêm gan siêu vi và ký sinh trùng đường ruột. Nếu đem đổ thẳng ra môi trường thì nguy cơ dịch bệnh rất cao.

Hiện nay cả thành phố tphcm có các cơ sở xử lý chất thải từ hầm cầu là nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt Đa Phước, Nhà máy xử lý bùn thải, Nhà máy xử lý chất thải Hòa Bình với công suất xử lý lên 150 tấn/ngày, quy trình xử lý được chia làm ba giai đoạn, sử dụng men vi sinh và chế phẩm để xử lý. Sau khi xử lý thì phần cặn được sử dụng làm phân vi sinh, phần nước đạt chuẩn thì chảy ra cống thoát chung của thành phố.

Nhưng so với nhu cầu thực tế hiện nay, nhà máy không đáp ứng được bởi theo tính toán, mỗi ngày khu vực nội thành tphcm phải xử lý khoảng 300 tấn chất thải từ hầm cầu. Vậy 50% chất thải hầm cầu hằng ngày đi đâu? Có lẽ câu trả lời chỉ có thể là hồ nuôi cá, hệ thống cống thoát nước hay ở một nơi nào đó thì chỉ có các người lái xe rút hầm cầu mới biết.

Nhu cầu hút hầm cầu ngày một lớn ở tphcm
 

Thi công hút hầm cầu giá rẻ.
Thi công hút hầm cầu giá rẻ.
 

Chúng ta nên có các biện pháp xử lý nước thải hầm cầu hợp lý. Chất thải sau khi hút từ nhà vệ sinh công cộng về tới trạm sẽ lập tức được chứa trong hầm ủ có phun và khử trùng bằng hóa chất. Kế đến là cho lắng lọc rồi lại xử lý bằng vi sinh quá trình này kéo dài ít nhất 30 ngày thì mới đạt chuẩn, tránh nguy cơ gây hại đến sức khỏe cộng đồng, tác động xấu đến môi trường sống.

Một phương pháp nữa cũng đang được áp dụng rộng rãi tại các khu vệ sinh của gia đình và công cộng, đó là xây dựng hầm cầu tự hoại. Bể tự hoại được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi bởi hiệu suất xử lý ổn định, kể cả khi dòng nước thải đầu vào có dao động lớn. Bể tự hoại chiếm ít diện tích, giá thành rẻ và việc xây dựng, quản lý đơn giản nên dễ được chấp nhận.

Tuy nhiên, với điều kiện ở nước ta hiện nay, khi phần lớn nước thải sau khi xử lý sơ bộ ở bể tự hoại, được xả trực tiếp ra nguồn tiếp nhận mà không qua bất kỳ một khâu xử lý nào tiếp theo thì việc phát huy vai trò của công trình xử lý nước thải tại chỗ này là vô cùng cần thiết. Cần thiết kế, thi công xây dựng, lắp đặt và quản lý vận hành, bảo dưỡng bể tự hoại đúng phương pháp. Nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cộng đồng trong xây dựng, quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị và bảo vệ môi trường.

Quy trình xử lí chất thải hầm cầu


Đây vốn là bãi rác đã quá tải cùng từng có quyết định đóng cửa ngưng tiếp nhận rác và các vật bỏ đi của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Theo ông Nguyễn Văn Phước, Phó giám đốc sở tài nguyên môi trường thành phố Hồ Chí Minh, có thể yên tâm vì từ nay tới năm 2017, thành phố đã có nhà máy xử lý rác thải tại hộ gia đình dịch vụ thong cau nghet rút hầm cầu.

Với việc xây dựng mới tức thời nhà máy xử lí rác và các vật bỏ đi dịch vụ rút hầm cầu hiện đại bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ tránh được tình trạng các xe bồn xả rác thải trực tiếp ra kênh rạch sẽ có nguy cơ và bùng phát dịch bệnh nguy hiểm, từ nay sẽ tịch thu các xe số điện thoại rút hầm cầu nếu vi phạm xã rác thải trực tiếp ra môi trường nhà cung cấp dịch vụ rút hầm cầu Trí Bảo tôi rất ủng hộ đề xuất trên.

Trên đây là một số chia sẽ của công ty chúng tôi về nước thải và chất thải bồn cầu mà công ty chúng tôi chia sẽ, đổ đúng nơi quy định vầ xử lý không gây ô nhiễm môi trường là trách nhiệm của công ty chúng tôi nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ hút hầm cầu của công ty chúng tôi.

Tags: hut ham cau la gi, hút hầm cầu là gì, hút hầm cầu là sao, hút hầm cầu như thế nào, hút hầm cầu như thế nào, hut ham cau nhu the nao.