https://thongcaucongnghet.info

Hầm cầu bị nghẹt do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân từ khách quan tới chủ quan có thể gây nghẹt bồn cầu, với những trường hợp dễ bạn có thể tự xử lý, nhưng nếu bạn không có chuyên môn thì không nên tự ý xử lý mà nên nhờ các đơn vị xử lý hầm cầu chuyên nghiệp.

Với xã hội ngày càng phát triển công việc bề bộn nhiều hộ gia đình không có thời gian chăm sóc xử lý đúng cách dẫn đến việc nghẹt toilet, hầm cầu, sàn nước xảy ra nhiều hơn nếu giải quyết không triệt để sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như sinh hoạt, sức khỏe. 
 

Tiến hành thông nghẹt hầm cầu.
Tiến hành thông nghẹt hầm cầu.

Trước hết cần có những biện pháp phòng chống sau đây


Để không gây nghẹt cầu cống, bạn phải giử gìn không vứt giấy, làm rơi đồ vào, thường xuyên rút hầm cầu theo chu kỳ mỗi năm 1 lần với các hộ gia đình, hoặc đổ 1 gói men phân hủy vào nhằm phân hủy những chất cặn bã còn đọng lại để phòng tránh không bị đầy bồn cầu

Khi bạn phát hiện bồn cầu nhà bạn có mùi hôi bốc lên, xã nước rút chậm hoặc không rút bạn đổ men phân hủy vào rồi vài ngày sau lại bị đầy lại đó là dấu hiệu hầm cầu nhà bạn đã bị đầy. 

>>Xem thêm: rut ham cau gia re

Tìm hiểu nguyên nhân hầm cầu bị nghẹt và cách khắc phục hiệu quả khi hầm cầu nghẹt
 

Xử lý hầm cầu bị đầy trong tích tắc không dùng chất tẩy hóa học.Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị đầy, có thể do bồn cầu đã được sử dụng lâu ngày, không cẩn thận hoặc trong hầm tự hoại bị thiếu lợi khuẩn cũng rất dễ khiến bồn cầu bị tắc và hầm cầu đầy. Tình trạng này thường bắt gặp tại các nhà hàng, quán ăn, khu nhà ăn tập thể, nhà trọ, hộ gia đình,... gây ra không ít phiền toái cho chủ nhà, cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày. 

Nguyên nhân dẫn tới hầm tự hoại gặp vấn đề trong phân hủy
 

Tiến hành thông nghẹt hầm cầu.
Tiến hành thông nghẹt hầm cầu.
 

- Do dầu ăn,mỡ thừa: Trong quá trình nấu nướng, nhiều người thường có thói quen cho nhiều dầu và sau khi nấu xong sẽ đổ thẳng dầu thừa xuống cống để chảy thẳng vào hầm tự hoại. Tuy nhiên, việc đổ quá nhiều các loại dầu nấu ăn và mỡ xuống hầm tự hoại có thể gây ra các máng mỡ đông lại và gây ra hiện tượng nghẹt cống dẫn chất thải xuống hầm. Theo các chuyên gia về hóa học, chất hợp chất dầu và mỡ thường rất khó phân huỷ và nếu tích tụ lâu ngày sẽ tạo ra mảng bám vô cùng chắc chắn và có mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

- Do vứt các chất khó phân hủy xuống hầm tự hoại: Do thói quen sử dụng các vật dụng khó phân hủy và vứt luôn vào bồn cầu như tàn thuốc , nụ bông / gạc hoặc sản phẩm vệ sinh phụ nữ những ngày có kinh nguyệt (ví dụ như băng băng vệ sinh, giấy thấm ) và có thể là bao cao su (chủ yếu tại các khách sạn, nhà nghỉ) có thể khiến cho hầm tự hoại nhanh chóng bì đầy dẫn tới hiện tượng nghẹt gây khó khăn cho quá trình sinh hoạt.

- Đổ thực phẩm thừa xuống hầm cầu: Rất nhiều gia đình có thỏi quen đổ thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn xuống thẳng hầm cầu, tuy nhiên điều này lại vô cùng có hại bởi nó thường mất một thời gian rất dài mới có thể phân hủy được và sẽ tăng khả năng đầy và nghẹt hầm cầu gia đình. Đặc biệt là các loại thực phẩm có cả xương như: sườn lợn.

- Đổ hóa chất với mục đích diệt khuẩn: Hiện nay trên một số trang mạng đăng tải thông tin không có căn cứ khoa học và việc đổ thuốc trừ sâu xuống hầm tự hoại giúp tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chia sẻ thì một số hóa chất tồn tài trong thuốc trừ sâu sẽ làm hỏng và phá vỡ cấu trúc của của một hầm tự hoại hoặc giết tất cả các loại lợi khuẩn cần thiết trong hầm tự hoại để hệ thống có thể làm cho chất thải tự phân hủy. Bên cạnh thuốc trừ sâu, các hợp chất có lượng kiềm tính quá lớn cũng không nên sử dụng một cách vô tội vạ.

- Đổ nước muối: Trong quá trình sinh hoạt, rất nhiều gia đình có thói quen ngâm rửa rau bằng nước muối sau đó xả thẳng nước đó xuống hầm tự hoại. Tuy nhiên, bạn có biết nếu làm như vậy có thể khiến cho hầm tự hoại bị phá hủy khả năng chống thấm dẫn tới những hậu quả vô cùng lớn: hỏng hầm, chất thải thấm ra ngoài vào nguồn nước. 

Đọc xong bài viết này, chắc hẳn nhiều bạn không khỏi giật mình vì chính thói quen sử dụng không đúng cách trong một thời gian dài đã khiến cho hầm tự hoại của gia đình nhanh chóng bị nghẹt và gây rất nhiều khó khăn cho việc sinh hoạt phải không. Hay thay đổi thói quen của mình nhé.

Quy trình hút hầm cầu theo tiêu chuẩn 2018
 

Xe hút hầm cầu giá rẻ.
Xe hút hầm cầu giá rẻ.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu hút hầm cầu thông nghẹt cống của khách hàng

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng thông qua tổng đài hỗ trợ, cán bộ tư vấn, Hotline dịch vụ hút hầm cầu, Email… Sau đó thông tin khách hàng sẽ được chuyển tới ban điều hành trung tâm xử lý yêu cầu của khách hàng trong từng khu vực hút hầm cầu.

Bước 2: Khảo sát hầm hầm cầu tại nhà

Bộ phận điều hành dịch vụ hút hầm cầu tại khu vực Quý khách hàng đang sinh sống sẽ điều kỹ thuật viên chỉ trong 15 – 20 phút qua khảo sát thực tế hầm hầm cầu của gia đình, doanh nghiệp bạn. Chúng tôi có mặt tại các quân huyên tphcm và các tỉnh lân cận chúng tôi luôn đảm bảo được phục vụ ngay lập tức Quý khách hàng bất kể thời gian sớm hay muộn, thời tiết nắng mưa, xa hay gần…

Bước 3: Xử lý yêu cầu khách hàng

– Sau khi kỹ thuật viên khảo sát hầm hầm cầu, đường đi ống dẫn sẽ tư vấn cho quý khách hàng lựa chọn các phương pháp, giải pháp tối ưu cho hầm cầu nhà bạn.

– Trong trường hợp có thể giải quyết được khi không cần hút hầm cầu quý khách hàng có thể sử dụng các phương pháp tự khắc phục theo tư vấn của kỹ thuật viên hoặc sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp để thông nghẹt hầm cầu.

– Trường hợp hầm cầu đã đầy, bắt buộc phải sử dụng hút hầm cầu thì trong vòng 20 phút đội xe chuyên dụng của Tổng Công ty sẽ có mặt tại nhà bạn, bất kể ngày hay đêm chúng tôi đều xử lý nhanh gọn, sạch sẽ, đúng khối lượng.

Bước 4: Thanh toán và bảo hành
 

Xe hút hầm cầu giá rẻ.
Xe hút hầm cầu giá rẻ.
 

Quý khách hàng sẽ thanh toán cho chúng tôi sau khi nhân viên hút hầm cầu đã hoàn tất tất cả các yêu cầu của bạn, Quý khách hàng có thể yêu cầu thêm hóa đơn VAT, phiếu thu, phiếu chi, giấy bảo hành. Tuy nhiên các biện pháp trên chỉ sử dụng được khi hầm cầu, đường cống bị nghẹt nhẹ và dễ dàng bị lại vậy nên để khắc phục dứt điểm một lần, không làm mất nhiều thời gian của bạn, hãy gọi ngay cho công ty Trí Bảo, trong tích tắc công ty sẽ cử nhân viên chuyên, kỹ năng cao và giàu kinh nghiệm tới khắc phục giúp bạn.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn gặp sự cố, phương châm của chúng tôi là làm việc với phong cách nhanh chóng gọn gàng sạch sẽ. Chính vì thế dịch vụ của chúng tôi cam đoan sẽ khắc phục triệt để tình trạng nghẹt cống giúp bạn. Chúng tôi phục vụ mọi lúc mọi nơi để kịp thời xử lý yêu cầu của khách hàng, với mong muốn phục vụ nhanh chóng, hiệu quả, giá rẻ…Gia đình bạn hoàn toàn yên tâm khi tìm đến chúng tôi.