https://thongcaucongnghet.info

Đối phó với bồn cầu nước rút chậm

Một ngày đẹp trời bạn nhận ra bồn cầu nhà mình không thể sử dụng như thường lệ khi nước trong bồn cầu không thể rút đi. Hãy tìm ngay đến bài viết này để có những cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cần làm gì để khắc phục bồn cầu bị rút nước chậm


1. Xử lý thông nghẹt

Hiện tượng bồn cầu không thể thông rút xuống bể phốt là một trong những dấu hiệu của hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn từ phí bên trong, cụ thể là bên trong đường ống thoát nước hoặc bên trong hầm cầu. Cụ thể, nếu thật sự đường ống thoát của bồn cầu bị nghẹt gây ra những việc như tắc nghẽn và bốc mùi bồn cầu thì các bạn cần phải tiến hành thông thoát ngay nhanh nhất có thể. Sau đây là một số phương pháp thông tắc bồn cầu thông dụng nhưng hiệu quả nhất mà bạn cần phải biết.

* Cách thông nghẹt bồn cầu bằng bột thông cống

Các bạn có thể thử phương pháp này trước tiên nếu bạn không muốn tiến hành thông tắc với các dụng cụ thông nghẹt chuyên nghiệp và rườm rà. Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị chỉ là một gói bột thông bồn cầu, hầm cầu mà bạn cảm thấy hiệu quả và đáng tin cậy nhất. Hoặc nếu không thực sự rành lắm về vấn đề nhãn hiệu mặt hàng này, bạn có thể hỏi người bán hàng để được tư vấn kỹ thêm thông tin nhé!

> > Xem thêm: Bạn đã biết cách chữa bồn cầu bị tắc?
 

Cách xử lý đối phó khi bồn cầu bị rút nước chậm
Cách thông nghẹt bồn cầu bằng bột thông cống
 

Tùy vào mỗi một nhãn hàng, thành phần hóa chất khác nhau mà loại bột thông bồn cầu sẽ có cách sử dụng và bảo quản khác nhau. Vì vậy, trước khi sử dụng, các bạn cần đọc và tìm hiểu cách những ghi chú có trên bao bìa và gói sản phẩm nhé!

* Cách thông tắc bồn cầu bằng miếng dán thông nghẹt

Các bạn cũng có thể thử với phương pháp thông nghẹt hiệu quả cùng miếng dán bồn cầu. Xuất phát từ cách thông bồn cầu với băng keo, nay, miếng dán thông bồn cầu được ra đời để phương pháp này nhanh chóng và an toàn hơn việc sử dụng keo dính.Hiện tại, miếng dán thông nghẹt bồn cầu đã có mặt trên các cửa hàng bán đồ online cũng như là một số đơn vị bán thiết bị dụng cụ thông cầu nghẹt chuyên dụng, các bạn có thể tìm kiếm nơi đáng tin tưởng để mua mặt hàng này.
 

Cách xử lý đối phó khi bồn cầu bị rút nước chậm với miếng dán
Cách thông tắc bồn cầu bằng miếng dán thông nghẹt
 

Cách sử dụng miếng dán thông nghẹt

Bước 1: Lau bệ bồn cầu với khăn giấy.
Bước 2: Dán miếng dán thông nghẹt lên bồn cầu.
Bước 3: Để ý và miết lại xung quanh bệ bồn cầu để đảm bảo an toàn và chắc chắn.
Bước 4: Giật nước để miếng dán bị thổi phồng lên.
Bước 5: Dùng hai tay ấn mạnh xuống vùng trung tâm miếng dán.
Bước 6: Thả tay ra.
Bước 7: Lặp đi lặp lại bước 5 và 6 đến khi miếng dán không còn phồng nữa.
Bước 8: Tháo miếng dán.
Bước 9: Giật nước để xả.
 

Cách xử lý đối phó khi bồn cầu bị rút nước chậm như thế nào
Cách sử dụng miếng dán thông nghẹt
 

* Cách thông tắc bồn cầu với nước đá

Để tiết kiệm hoặc đơn giản chỉ là do bạn không có bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào để thông tắc bồn cầu vào thời điểm đó, các bạn có thể thử ngay với hai phương án như sau. Phương án thứ nhất, thử thông nghẹt bồn cầu bằng nước đá. Nước đá được lựa chọn để thông nghẹt bồn cầu là laoji đá viên to vừa đủ để trong một chum uống rượu nhỏ, không lựa loại to quá hay nhỏ quá, sẽ không đưa được đến hiệu u=quả mà mình mong muốn.

Cách thông nghẹt bồn cầu bằng nước đá

Bước 1: Đổ nước đá vào bồn cầu.
Bước 2: Nhấn nút xả bồn cầu.
 

Cách xử lý đối phó khi bồn cầu bị rút nước chậm với nước đá
Cách thông nghẹt bồn cầu bằng nước đá
 

* Cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu với nước nóng

Với phương pháp thứ hai, thông nghẹt cùng nước nóng, các bạn cũng cần để ý về nhiệt độ của nước. Nước chỉ nên có nhiệt độ từ 70 cho đến 80 độ C, không được quá nóng, vì nước sôi, quá nóng sẽ khiến cho lớp men của bồn cầu bị hư hỏng thậm chí khiến bồn cầu nứt vỡ.

Cách thông nghẹt bồn cầu bằng nước nóng

Bước 1: Đổ nước nóng vào bồn cầu, không đổ trực tiếp lên lớp men bồn cầu.
Bước 2: Sau 5 phút, nhấn xả nước.

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc nặng


Cách xử lý đối phó khi bồn cầu bị rút nước chậm với nước nóng
Cách thông nghẹt bồn cầu bằng nước nóng
 

2. Rút hầm cầu


Khiến cho bồn cầu nhà bạn bị rút nước chậm còn có thể do một lý do khác chính là hầm cầu bị đầy. Hầm cầu quá tải chất thải khiến cho bồn cầu không thể nào tiếp nhận chất thải thêm được nữa, thay vì nhận chất thải vào hầm, chúng sẽ “án binh bất động”, làm cho bồn cầu không thoát được nước thải lẫn chất thải đi. Sau những nỗ lực thông nghẹt tại nhà nhưng vẫn thất bại, các bạn có thể khẳng định rằng bồn cầu nhà mình xuất hiện trục trặc chắc chắn là do nguyên do hầm cầu bị đầy và quá tải. Vào những lúc như thế này, các bạn cần tìm một công ty hút hầm cầu chất lượng nhất và liên hệ với họ, yêu cầu họ xử lý thông hút chất thải trong thời gian sớm nhất để tránh để lại những bất tiện về lâu về dài cho gia đình và gây cản trở sinh hoạt, cuộc sống.
 

Cách xử lý đối phó khi bồn cầu bị rút nước chậm với rút hầm cầu
Rút hầm cầu

 

Làm gì để đề phòng bồn cầu bị rút chậm


Không phải tự nhiên mà bồn cầu nhà bạn lại bị tắc nghẽn và không thể rút nước được. Việc này ắt cũng có nguyên nhân của nó. Vì thế, để tránh và phòng ngừa việc này xảy ra thêm lần nữa, các bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

- Không tự tiện vứt rác xuống bồn cầu như đầu lọc thuốc lá, gói xà phòng gội,...
- Không vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu.
- Luôn luôn đóng nắp bồn cầu mỗi khi sử dụng xong.
- Tiến hành thông nghẹt định kỳ mỗi tháng 1 lần cho bồn cầu.
- Đặt trong nhà vệ sinh một thùng rác nhỏ để vứt rác.
- Không đổ nước xà bông giặt đồ xuống bồn cầu.

Hy vọng với những chia sẻ và kiến thức hữu ích ngày hôm nay, các bạn có thể xử lý tại nhà tình trạng tắc nghẽn bồn cầu và nước rút chậm nhanh nhất. Nếu có bất kỳ sự cố nài hoặc các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông nghẹt và rút hầm cầu của đơn vị chúng tôi, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và lắng nghe.

Tags: bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả nước yếu. bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu dội nước xuống chậm