https://thongcaucongnghet.info

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất lh: 090 220 8925.

Trong quá trình sinh hoạt thường ngày thì nhà vệ sinh bị tắc là việc không thể tránh khỏi, vậy làm cách nào để có thể xử lý hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí. Hôm nay hãy cùng Trí Bảo tìm hiểu một số thói quen xấu làm cho nhà vệ sinh bị tắc và tìm cách giải quyết nhé.

Nhà vệ sinh bị tắc là một vấn đề rất khó chịu trong cuộc sống hằng ngày, nó gây mùi hôi, gây bất tiện đối với mọi gia đình gặp phải. Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây cho nhà vệ sinh bị tắc. Vậy chúng ta giải quyết vấn đề này như thế nào để có một không gian sống sạch đẹp?. Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến các bạn các cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.
 

Xử lý nhà vệ sinh bị tắc.
Xử lý nhà vệ sinh bị tắc.

Các nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị tắc
 

Trước khi đề ra những cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc thì chúng ta nên tìm hiểu những nguyên nhân có thể xảy ra khiến nhà vệ sinh bị tắc. Khi các bạn biết được nguyên nhân thì việc xử lý sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và có thể giúp bạn cẩn thận phòng tránh trong những trường hợp sau.

Trong nhà vệ sinh thì có nhiều thiết bị được lắp đặt như bồn cầu, đường ống nước, cống thoát nước,… Từ những nơi đó mà chúng ta có thể phát hiện ra nguyên nhân và cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc đơn giản.

-  Nguyên nhân đầu tiên: Tắc do dị vật. bồn chứa hoặc bồn cầu bị nghẹt bởi vật cứng như: đồ chơi, bàn chải hoặc các vật dụng trong nhà rơi xuống. Các vật đó không trôi đi được mà dẫn đến tắc nghẽn có khi nhiều quá dẫn đến vỡ đường ống nước hoặc đầy bể phốt.

-  Nguyên nhân thứ 2: Bồn cầu bị nghẹt giấy. khi bạn sử dụng quá nhiều giấy cứng hoặc khó tan thì chắc chắn rằng bồn cầu sẽ bị tắc gây nên mùi hôi hoặc không xả được nước. Vì vậy các bạn nên sử dụng giấy mềm trong quá trình vệ sinh hoặc chuẩn bị một thùng rác để vứt giấy vào.

-  Nguyên nhân thứ 3: Đường ống nước bị tắc nghẽn do tóc lâu ngày tích tụ. khi các bạn gội đầu nhất là phái nữ, tóc thường xuyên rụng mà không vơ vào để vứt thì nó tích tụ nhiều. Tóc có đặc điểm rối khó trôi nên khi nhiều sẽ gây tắc nghẽn.

-  Nguyên nhân thứ 4: Do thiết kế hầm chứa sai quy định có thể chỗ đầu thoát nước xây cao hơn đầu cuối, khiến nước không thoát được mà ứ đọng.

-  Nguyên nhân thứ 5: đặt sai đường ống nước. Nếu bạn sử dụng bồn cầu trong thời gian nhất định thì sẽ thấy rõ vấn đề này thường thì khi xả nước bị xoáy hoặc chảy chậm.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác, trong quá trình sử dụng và sinh hoạt thì các gia đình có thể phát hiện ra luôn. Từ đó có những cách xử lí nhà vệ sinh bị tắc một cách dễ dàng nhất, nhanh chóng, tránh gây ảnh hưởng khi sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.
 

Nhà vệ sinh bị tắc gây ảnh hưởng sinh hoạt.
Nhà vệ sinh bị tắc gây ảnh hưởng sinh hoạt.


Các cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất

Khi biết nguyên nhân thì việc xử lý dễ dàng hơn nhưng có khi các gia đình không nghĩ ra cách xử lý nhà vệ sinh hiệu quả vì hoang mang, hoặc điều kiện không cho phép. Dưới đây là các cách xử lý nhà vệ sinh dễ dàng và hiệu quả nhất. tùy thuộc vào từng hoàn cảnh nhất định mà mọi người có thể lựa chọn, càng nhiều lựa chọn càng tốt.
 

Pit-tông dụng cụ xử lý nhà vệ sinh bị tắc.
Pit-tông dụng cụ xử lý nhà vệ sinh bị tắc.


Sử dụng gậy pittong xử lý nhà vệ sinh bị tắc thông minh

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng gậy pittong là cách đơn giản, dễ dàng bạn chỉ cần dùng lực tác động, hơi mất sức một chút nhưng đạt tỉ lệ thành công cao. Ngoài ra gậy pittong thì gia đình nào cũng có thể có, việc của mọi người là sử dụng đúng cách. Vậy phải thực hiện nó như thế nào?

Ban đầu bạn chuẩn bị một gậy pittong, nhúng loại cây này xuống nước nóng, để có nhiệt. sau đó chèn nó xuống ống thoát nước hoặc bồn cầu nơi mà bị tắc nghẽn, làm sao cho nước có thể ngập qua cây gậy này. Cách xử lí nhà vệ sinh bị tắc này phải mất sức là phải dùng lực để đẩy và kéo pittong thật mạnh làm sao cho vật thể bị lỏng đi và trôi xuống hầm chứa. Bước cuối cùng là xả nước thật mạnh để không bị tắc nghẽn nữa.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu

Cách xử lí bồn cầu trong nhà vệ sinh bằng Coca

Như chúng ta đã biết nhà vệ sinh bị tắc, thì bồn cầu cũng là một nguyên nhân chính. Dùng Coca là cũng là một cách hay để xử lý nhà vệ sinh bị tắc rất hiệu quả, dễ dàng đơn giản bởi nguyên liệu dễ tìm nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Trong Coca có thành phần axit có tác dụng mạnh làm phân hủy chất thải nhanh nhất là giấy, và thông thoáng được đường ống nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi.
 

Dùng coca xử lý bồn cầu bị hôi.
Dùng coca xử lý bồn cầu bị hôi.

 

Các bạn có thể ra quán tạp hóa mua một đến hai chai Coca lớn khoảng 1,5 lít rồi đổ vào đường ống hay bồn cầu bị tắc nghẽn. Sau đó ngâm Coca đó trong hai tiếng chất axit trong Coca sẽ phân hủy các chất thải nát ra hoặc mềm đi. Cuối cùng là các bạn dùng nước sôi để dội lại xả nhiều lần cho sạch hơn, xử lý dứt điểm hơn.

Bột thông cống chuyên dụng xử lý nhà vệ sinh tắc nghẽn hiệu quả

Khi thử mọi cách mà vẫn không giải quyết được hay cảm thấy khó khăn thì dùng bột thông cống là cách xử lý nhà vệ sinh tắc nghẽn dễ dàng nhất. Cách sử dụng vừa đơn giản vừa nhanh chóng không mất phức tạp. Các bạn chỉ cần ra cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mua một lần sử dụng được nhiều lần, cho dù bị tắc trong đêm thì bạn cũng có điều kiện xử lý.
 

Dùng bột thông cống thông tắc nhà vệ sinh.
Dùng bột thông cống thông tắc nhà vệ sinh.

 

Đầu tiên bạn nên đổ bột ra chậu hòa thêm với nước rồi đổ vào nơi bị tắc nghẽn. Vì trong bột này đã có những chất, thành phần xử lý chất thải, do vậy bạn chỉ cần ngâm 3-4 tiếng là có thể xả mạnh và xả lại bằng nước sạch là nhà vệ sinh không tắc nữa mà còn sạch đẹp hơn. Dùng bột thông cống quả là một cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất.

Cách xử lý tắc nghẽn nhà vệ sinh bằng móc quần áo

Trong khi không mua được các đồ dùng để xử lý nhà vệ sinh bị tắc thì móc quần áo có thể là giải pháp hữu hiệu nhất cho mọi gia đình lựa chọn. Ta có thể dùng móc quần áo tạo theo kiểu cống để đút các rác thải bị mắc ở cống gây tắc nghẽn. Ngoài ra bạn uốn và buộc vải vào đầu móc thành một cục để đẩy những vật làm nghẽn xuống dễ dàng hơn.

Gọi thợ thông tắc bồn cầu, ống cống

Nếu như bạn không tự xử lý được thì cách xử lý nhà vệ sinh tắc nghẽn cuối cùng và hợp lý nhất bạn có thể lựa chọn là gọi thợ đến xử lý. Họ có thể giúp các bạn xử lý nhanh chóng, vì họ có kỹ năng và kinh nghiệm rồi. Vấn đề tắc nhà vệ sinh này sẽ được xử lý nhanh gọn chỉ trong nháy mắt!.

Những lưu ý khi xử lý nhà vệ sinh bị tắc nghẽn

- Nên dùng găng tay, quần áo bảo hộ hoặc quần áo mưa, khẩu trang để tránh vi khuẩn xâm nhập bám vào cơ thể. Vì khi thông bồn cầu tắc các vi khuẩn và nước bẩn sẽ rất dễ bay xung quanh.

- Mở cửa sổ hoặc cửa nhà vệ sinh thông thoáng, để cho các mùi hôi do nước tắc nghẽn thoát ra ngoài. Tuyệt đối không được hít các khí mùi đó, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

- Trong quá trình thông tắc cống nên quan sát xem có chỗ nào bị rò rỉ nước hay không để dán lại và xử lý kịp thời.

- Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi dùng các loại bột thông cống hay hóa chất có liên quan.

- Sau khi xử lí xong thì nên dọn dẹp tẩy rửa vệ sinh nhà vệ sinh lại cho sạch sẽ. Hằng ngày thường xuyên tẩy rửa bồn cầu để cho sạch sẽ, thoải mái. Nên cẩn thận hơn trong các hoạt động để tránh tắc nghẽn nhà vệ sinh, đó là một cách phòng chống nhà vệ sinh bị tắc nghẽn.
 

Đơn vị thông tắc nhà vệ sinh Trí Bảo.
Đơn vị thông tắc nhà vệ sinh Trí Bảo.


Đơn vị xử lý nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả nhất

Mỗi khi tắc nghẹt cống xảy ra thường khiến gia đình bạn lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn sinh sống tại khu vực Hồ Chí Minh thì không cần phải bận tâm về vấn đề này. Bởi vì đã có công ty môi trường Minh Đức cung cấp dịch vụ tốt nhất trên địa bàn. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng chỉ sau một lần hợp tác với chúng tôi.

>> Xem thêm: Xử lý thông tắc cống nhà vệ sinh

Không phải ngẫu nhiên công ty Môi trường Minh Đức lại được nhiều khách hàng tin tưởng đến vậy. Trong suốt 10 năm hoạt động dịch vụ trên địa bàn chúng tôi đã cố gắng hết mình để mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Chất lượng dịch vụ tốt

Khi đến với chúng tôi chắc chắn khách hàng sẽ nhận thấy chúng tôi có quy trình làm việc nghiêm túc. Có hệ thống chăm sóc, tư vấn khách hàng đầy đủ. Chúng tôi đảm bảo thực hiện dịch vụ nhanh gọn, sạch sẽ, an toàn tuyệt đối cho người và tài sản.

Nhân viên chuyên nghiệp

Với đội ngũ nhân viên hùng hậu, có kinh nghiệm lâu năm, thái độ làm việc nhiệt tình, chu đáo và cẩn thận. 

Máy móc hiện đại

Hiện nay chúng tôi có các loại xe bồn rửa nhiều kích cỡ, máy bơm, máy hút thủy lực, máy lò xo,... có thể xử lý nhanh gọn các trường hợp tắc nghẽn chỉ trong vòng từ 20-45 phút. 
 

Máy móc thông tắc nhà vệ sinh hiện đại.
Máy móc thông tắc nhà vệ sinh hiện đại.

 

Giá dịch vụ tốt nhất

Chắc hẳn tất cả các khách hàng đều quan tâm về giá dịch vụ. Chúng tôi sẽ báo giá cụ thể cho khách hàng sau khi tiến hành kiểm tra cụ thể. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chi phí thực hiện. Chúng tôi tự hào là đơn vị không chỉ có chất lượng tốt mà chúng tôi còn có mức giá tốt nhất trên địa bàn.

Trên đây là những cách xử lí nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất giúp bạn giải quyết khó khăn nhanh chóng đem đến một không gian sạch sẽ, thoáng mát. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với mọi gia đình.


Tags: cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu ngồi xổm, thông bồn cầu bằng muối.