https://thongcaucongnghet.info

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc LH: 090 220 8925.

Đường cống thoát nước nhà bạn bị tắc và bạn không biết làm cách nào để giải quyết tốt nhất. Chỉ với các bước sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách thông tắc đường ống thoát nước tốt nhất, ít tốn chi phí nhất hiện nay.

Đường ống thoát nước bị tắc sẽ để lại những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng chẳng hạn như những sinh hoạt gia đình bạn như: vệ sinh tắm rửa, nấu ăn và những hoạt động liên quan đến nước đều bị ngưng trệ lại. Nếu bạn để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng ẩm móc hư hỏng căn nhà, tạo ra mùi hôi thối khó chịu, chưa kể đến việc đây là điều kiện không thể tuyệt vời hơn cho các loại vi khuẩn mầm bệnh phát triển trong căn nhà bạn.
 

Thông đường ống thoát nước.
Thông đường ống thoát nước.
 

Bạn đả biết được tác hại kinh khủng của tắc đường ống thoát nước trong nhà chưa? Việc đầu tiên mà bạn cần làm là xử lý chúng ngay lập tức nhé, thay vì gọi điện thoại cho dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp thì hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm ra nguyên nhân và xử lý tại nhà luôn nhé. Lưu ý rằng việc bạn xử lý tại nhà thì có thể không thành công vì nhiều trường hợp đường ống thoát nước quá nặng chỉ có dịch vụ chuyên nghiệp mới làm được, qua đây chúng tôi đã tổng hợp 3 cách thông tắc đường ống thoát nước có tỷ lệ thành công cao nhất cho bạn tham khảo.

>> Xem thêm: Nghẹt cống thoát nước thì phải làm sao

Nguyên nhân gây ra tình trạng tắc đường ống thoát nước
 

Đa số tất cả các loại chất thải trong ngôi nhà bạn đều được tập kết lại với nhau và đổ vào một đường ống, những chất thải như thức ăn, tóc, chất bẩn, xà phòng, vật cứng... lâu ngày đổ xuống đường cống gây ra tình trạng bị tắc.
 

Thông đường ống thoát nước bị tắc.
Thông đường ống thoát nước bị tắc.

 

Để có cách xử lý tốt nhất cho đường cống thoát nước nhà mình thì chúng ta phải tìm ra được nguyên nhân trước từ đó mới đưa ra hướng xử lý phù hợp, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

1. Đầu tiên nguyên nhân phổ biến nhất làm cho đường ống thoát nước bị tắc là do các chất dầu mỡ, thức ăn thừa bạn đổ vào đường cống, xà phòng, nước rửa chén những chất này lâu ngày tích tụ lại vào nhau gây tắc đường ống thoát nước. Các chất này dễ dàng tạo thành mỡ đóng cục lại với nhau.

2. Trong quá trình sinh hoạt thường ngày bạn vô tình hay không may làm rơi các vật cứng xuống đường cống, một số vật dụng dễ rơi vào đó là miếng vải, bùi nhùi, bàn chải... Đối với trường hợp này nếu không xử lý ngay rất dễ dẫn đến đường ống thoát nước nhà bạn bị tắc cục bộ.

3. Qua một thời gian dài thì đường cống nhà bạn gặp phải tình trạng xuống cấp, không còn hoạt động như lúc đầu dẫn đến tình trạng tắc đường ống thoát nước.

4. Đường ống thoát nước nhà bạn lắp đặt sai vị trí, sai kỹ thuật đây là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất và bạn không thể nào tự xử lý tại nhà.

>> Xem thêm: Lắp đặt và thông nghẹt đường cống thoát nước
 

Thông đường ống thoát nước tại nhà.
Thông đường ống thoát nước tại nhà.


Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc tốt nhất

Tùy theo mức độ hư hại của đường cống theo thứ tự tăng dần mà chúng tôi chia sẽ ở trên mà bạn có thể xử lý cho phù hợp theo những cách mà chúng tôi chia sẽ dưới đây.

1. Dùng baking soda kết hợp giấm: Như đã nói ở trên thì trường hợp đường ống bị tắc do chất thải hữu cơ hay các loại xà phòng thì chúng ta có thể baking soda vì đây là những chất dễ dàng phân hủy, đối với trường hợp đường ống bị bám dầu mỡ thì bạn có thể dùng nước thông cống để ăn mòn chất thải. Trường hợp vẫn không được thì bạn có thể dùng pít tông để lấy lực hơi đẩy chất thải ra ngoài, nói chung đây là trường hợp không quá khó nếu chúng ta biết cách xử lý tại nhà.

2. Dùng móc áo: đây là trường hợp đặt biệt, đầu tiên bạn phải kiểm tra xem vị trí bị tắc của đường cống có sâu không, tiếp theo dùng móc áo bẻ thành một cái lưởi câu rồi câu vật cứng ra. Trường hợp vật cứng nằm quá sâu trong đường ống thì bạn có thể dùng pitong xem sao nếu không được thì phải gọi điện thoại dịch vụ chuyên nghiệp.
 

Dùng máy bơm hơi thông đường ống thoát nước.
Dùng máy bơm hơi thông đường ống thoát nước.

 

3. Trường hợp xuống cấp và lắp sai kỹ thuật: Bạn có thể gọi điện thoại cho dịch vụ đến để tiến hành sửa chữa và lắp đặt hệ thông đường cống mới. Trường hợp này nếu bạn tự xử lý tại nhà sẻ làm cho đường cống trở nên tệ hơn nửa.

Ngoài ra còn một số các như sử dụng chất vi sinh ăn dầu mỡ hay dùng bột thông cống theo định kỳ mà bạn có thể thực hiện theo định kỳ 6 tháng một lần để ngăn ngừa đường cống bị tắc. Dưới đây là số điện thoại 090 220 8925 của công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo liên hệ ngay để được đội ngủ nhân viên tư vấn và đưa ra cách xử lý phù hợp dành cho bạn. Chúc các bạn thành công trong việc xử lý đường ống thoát nước nhà mình nhé.