https://thongcaucongnghet.info

Cách thông nghẹt bồn cầu đúng phương pháp lh 090 220 8925

Nghẹt bồn cầu là chuyện hay gặp tại mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu bị nghẹt bồn cầu nhẹ thì bạn có thể khắc phục được ngay mà không cần phải gọi cho đội thông bồn cầu đến xử lý.

Thông thường khi bồn cầu bị nghẹt, điều đầu tiên bạn nghĩ ngay đến chuyện sẽ kiếm dụng cụ để luồn vào ống bồn cầu. Tuy nhiên việc lựa chọn dụng cụ có thể đem lại hiệu quả hay không? 
 

Tiến hành thông nghẹt bồn cầu đúng cách.
Tiến hành thông nghẹt bồn cầu đúng cách.

Những cách thông bồn cầu tại nhà


Điều đó xảy ra thường xuyên làm bạn khó chịu và rất bất tiện. Nhanh chóng thông nghẹt bồn cầu nào các bạn. Dưới đây là những lưu ý trước khi thông nghẹt bồn cầu nhé. Đầu tiên bạn phải xác định được nguyên nhân gây nghẹt do toilet hay nghẹt đường ống xả. Hãy thử kiểm tra đường ống phía ngoài nhà xem nó có gặp vấn đề gì không.

Những điều bạn cần biết khi bồn cầu nhà bạn bị tràn


– Trải khăn cũ hoặc báo không dùng tới lên sàn nhà vệ sinh. Chúng sẽ giúp thấm nước trong trường hợp bồn cầu bị tràn.
– Hãy bảo vệ mình bằng cách đeo găng tay cao su, khẩu trang và mặc áo chống nước lúc làm vệ sinh. Vì bồn cầu là nơi sản sinh vi trùng, vì thế bạn hãy cẩn thận đừng để mình bị nhiễm khuẩn.
– Đảm bảo nhà vệ sinh thông thoáng gió. Lượng nước ứ đọng trong bồn cầu có thể tạo ra hơi ga hôi thối, nên tránh hít vào vì nó có thể chứa nhiều hoá chất độc hại.
– Nếu sử dụng thuốc thông nghẹt bồn cầu, hãy đọc kỹ các chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng.
– Đừng bao giờ dùng song song hai sản phẩm tẩy rửa cùng lúc. Vì việc trộn lẫn các hóa chất tẩy rửa có thể tạo ra các phản ứng hoá học không mong muốn gây nguy hiểm cho bạn.
– Đóng đường ống nước đi vào bồn cầu. Nó sẽ giảm thiểu tác nhân nước đầy tràn bồn cầu. 

Sử dụng thuốc thông nghẹt bồn cầu đúng cách
 

Thông nghẹt bồn cầu giá rẻ.
Thông nghẹt bồn cầu giá rẻ.
 

Nếu bạn thử đủ mọi cách làm thông nghẹt bồn cầu đơn giản nhưng vẫn không hết nghẹt thì gọi ngay cho dịch vụ thông nghẹt bồn cầu nhé.

Theo bạn nghĩ bao nhiêu lâu thì nên rút hầm cầu 1 lần (chu kỳ rút hầm cầu bao lâu 1 lần)

Hệ thống vệ sinh là quan trọng với mỗi ngôi nhà nếu hệ thống vệ sinh nhà bạn tốt thì vi khuẩn không phát triển gây hại cho sức khỏe, vậy nên việc rút hầm cầu, thông cống nghẹt sau một thời gian sử dụng là rất cần thiết, tuy nhiên thời gian bao lâu mới gọi đơn vị vệ sinh môi trường vào xử lý và rút hầm như thế nào thì còn phải phụ thuộc và nhiều yếu tố.

Hầm cầu bị đầy là nguyên nhân dẩn đến tình trạng nghẹt bồn cầu


- Đối với hộ gia đình: diện tích hầm được thiết kế nhỏ khoàng 2 x m3 thời gian sủ dụng 2-3 năm bạn nên rút một lần vì khi bạn để đầy thì hệ thống hầm trào ngược lên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên nhiều bệnh như dịch tả.

- Đối với khu nhà cho thuê, phòng trọ tập thể được thiết kế một cách sơ xài, không đúng tiêu chuẩn vì thế tình trạng nghẹt hầm cầu thường xuyên gây nên tình trạng rất mất vệ sinh, phát triển nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho các công nhân, học sinh với thu nhập thấp. Với việc hệ thống vệ sinh kém nên hệ thống hầm nhanh xuống cấp nên cần xử lý 2 năm rút hầm một lần.

- Đối với các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, các tòa nhà cao tầng chủ yếu được xây dựng công phu, với hệ thống toilet đoạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên với số lượng người sử dụng nhiều thì việc nghẹt hệ thống toilet cũng thường xuyên xảy ra, vậy nên nhu cầu thông cống nghẹt, rút hầm cầu là rất cần thiết, tùy theo mức độ bạn nên kiểm tra hệ thống toilet thường xuyên và 3-4 năm nên rút hầm cầu một lần.

- Ngoài ra tại các nhà máy, công ty, xí nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp việc rút hầm cầu theo định kỳ là điều rất cần thiết. Bởi chúng ta cần biết rằng hầm cầu tại những nơi này được thiết kế chia làm hai khu chính. Một là văn phòng với thể tích hầm cầu tương đối nhỏ, hai là khu công nhân có diện tích khá lớn và đương nhiên khi xảy ra tình trạng nghẹt, nghẹt hầm cầu sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ đối với môi trường làm việc xung quanh.

Lời khuyên của công ty chúng tôi: Tuyệt đối không xả các chất có tính sát khuẩn như xà phòng, nước rửa chén, kem đánh răng vào bồn cầu. Chỉ sử dụng loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu. Nếu dùng không cẩn thận các chất hóa học thì chỉ 1-2 năm là phải hút, đơn giản vì vi sinh vật chỉ phân hủy được chất hưu cơ và giấy vệ sinh chứ không phân hủy được đất cát, sắt thép, nhựa.

Hiện tượng bồn cầu bị nghẹt, hầm cầu bị nghẹt, hay các đường ống cống bị nghẹt, bị đầy gây mùi hôi thối khó chịu không phải là điều gì mới và rất nhiều gia đình đang gặp phải tình trạng này. Điều đó ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt của chúng ta, có thể gây nhiều rắc rối và bức xúc trong thời gian dài cho các hộ gia đình khi gặp phải. Nếu tình trạng này không được giải quyết kịp thời thì sinh hoạt hàng ngày có thể bị gây xáo trộn đáng kể.

Những điều bạn cần biết khi tự thông nghẹt bồn cầu ở nhà
 

Bột thông bồn cầu tại nhà.
Bột thông bồn cầu tại nhà.
 

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến nghẹt nhà vệ sinh, tuy nhiên bạn chắc chắn không thể bỏ qua cho dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa. Dĩ nhiên thông nghẹt cống là việc chẳng ai muốn làm, nhưng bạn sẽ thấy rất nhẹ nhõm và thoải mái một khi giải quyết xong.

Để thong tac nha ve sinh thì trước tiên bạn phải xác định chính xác nguyên nhân gây nghẹt, phải chắc chắn là do toilet chứ không phải nghẹt đường ống xả. Hãy xem xét kỹ lưỡng đường ống phía ngoài nhà xem có gặp sự cố hay trục trặc gì không. Trường hợp nguyên nhân là do toilet thì bạn hãy lần lượt thực hiện các chỉ dẫn sau đây:

Cần đảm bảo nhà vệ sinh luôn thoáng gió: Hơi ga hôi thối có thể được tạo nên từ lượng nước ứ đọng, vì có thể chứa nhiều hoá chất độc hại nên bạn tránh hít vào. Phủ báo giấy hoặc quần áo cũ, khăn cũ lên sàn nhà để thấm nước trong trường hợp bồn cầu bị tràn. Hãy đọc kỹ các chỉ dẫn và thông tin cần thiết ghi trên bao bì sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng để thong tac cong hay nhà vệ sinh.

Mặc áo chống nước và đeo găng tay cao su lúc thông nghẹt nhà vệ sinh: Bạn hãy cẩn thận đừng để bị nhiễm khuẩn vì bồn cầu là nơi sản sinh vi trùng. Hãy chú ý tắt đường nước đi vào bồn cầu: Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu tác nhân nước đầy tràn bồn cầu.

Đừng bao giờ dùng hai sản phẩm tẩy rửa trở lên cùng một lúc: Việc dùng lẫn lộn các chất tẩy rửa có thể tạo ra các phản ứng hoá học không mong muốn và gây nguy hiểm. Gọi cho thợ hút hầm cầu nếu không thể tự thông nghẹt nhà vệ sinh: Trường hợp sau khi làm theo các bước hướng dẫn dưới đây mà toilet bị nghẹt nặng hơn hoặc vẫn nghẹt thì việc duy nhất bạn cần làm lúc này là gọi thợ chuyên thông nghẹt cống đến trợ giúp.

Tags: Cách thông bồn cầu, chuyên viên thông nghẹt bồn cầu cách làm thông bồn cầu đơn giản, đã làm theo đúng hướng dẫn mà vẫn không hết được tình trạng nghẹt, thong nghet bon cau bang Pittong, móc treo quần áo để thong nghet bon cau, thuoc chong nghet bon cau, thuoc huy bon cau khi bi ket xa phong, thuoc huy phan ham cau, thuoc huy phan toilet, thuoc thong bon cau, thuoc thong cau cong nghet, thuoc thong cong.