https://thongcaucongnghet.info

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng nên thử ngay

Bồn cầu bị tắc đã là một vấn đề nhưng nay nó còn bị tắc nặng hơn thì quả là một điều cam go mà bạn buộc phải tìm ra cách xử lý thích hợp. Tuy nhiên, từ trước đến nay có không ít người không biết cách xử lý nó như thế nào thì hôm nay là thời cơ thích hợp để chúng tôi cho bạn biết cách thông bồn cầu bị tắc nặng nên thử ngay.

Chúng tôi đã từng rất căng thẳng mỗi khi thấy bồn cầu nhà mình bị nghẹt và chúng tôi nghĩ rằng bạn cũng như thế. Một khi bồn cầu xuất hiện vấn đề nào đó thì các bạn sẽ không thể nào thực hiện những sinh hoạt như hàng ngày. Vì thế, không biết phải xử lý nó thế nào là tâm lý chung của nhiều người. Chúng tôi hiểu được điều này nên hướng dẫn các bạn cách thông bồn cầu bị tắc nặng hiệu quả mà bạn nên thử ngay.

Dấu hiệu cho thấy bồn cầu bị tắc nặng


Thật ra trước khi bồn cầu nhà bạn bị tắc nặng thì nó sẽ xuất hiện một vài tín hiệu để cho bạn biết nhưng nhiều người thường bỏ qua nó. Hãy để chúng tôi cho bạn biết những dấu hiệu bồn cầu tắc nặng là gì nhé.

- Không thể dội nước xuống bồn cầu, thi thoảng có chất thải bị trồi lên: hiện tượng này xảy ra không ít vì với tần suất sử dụng bồn cầu như thế thì các chất thải bên dưới hầm cầu có thể đã đầy nghẹt lên trên lỗ thoát nước khiến bạn không thể dội nước hay đưa chất thải vào bên trong. Một trường hợp nữa là do trong quá trình sử dụng, có rất nhiều thứ bị kẹt bên trong hầm chứa thành dạng cứng nên nó đã lấp đầy đường ống nhà bạn.

- Mùi hôi từ hầm cầu bốc lên nồng nặc: Nếu như vào một ngày mà bạn thấy rằng bồn cầu nhà mình xuất hiện mùi hôi rất nồng thì không một nguyên nhân nào khác xảy ra mà chính là bồn cầu bị tắc nặng. Khi các chất thải đóng bên dưới quá nhiều và không cho các chất thải khác đi qua được nữa thì nó rất có thể bốc ra mùi hôi rất nặng mà bất kì ai khi ngửi phải cũng cảm thấy khó chịu trong người.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu siêu hiệu quả
 

Dấu hiệu bồn cầu bị tắc nặng là gì
Dấu hiệu bồn cầu bị tắc nặng là gì

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng hiệu quả


1. Thông bồn cầu tắc nặng bằng móc quần áo


Khi bồn cầu bị tắc nặng, bạn không thể nào chỉ thực hiện những biện pháp thông thường là có thể thông nghẹt được mà phải áp dụng hình thức này để xử lý. Phương pháp này nghe có vẻ vô lý nhưng nó lại mang đến hiệu quả cho bạn đấy. Móc quần áo sẽ là vật dụng chính trong cách thực hiện lần này nên bạn hãy chọn lựa cho kĩ. Móc quần áo có độ cứng vừa phải chính là sự lựa chọn thích hợp ngay lúc này vì rất có thể chất thải bên trong có kết cấu rất chắc.

Sau khi chọn xong loại móc quần áo thì bạn hãy tiến hàng bẻ cho nó ra thật thẳng để xem độ dài của nó có phù hợp với độ dài của đường ống bồn cầu hay không, nếu không thì chọn loại móc dài hơn nhé. Tiếp theo, bạn hãy thực hiện thao tác bẻ cong một đầu móc thành hình chiếc lưỡi câu. Bạn cần đeo găng tay để giữ vệ sinh cá nhân cho bản thân mình rồi mới cho lưỡi câu xuống bồn cầu. Cố gắng đưa vào sâu bên trong để chạm đến chất thải rồi kéo chất thải ra bên ngoài cho đến khi bồn cầu không còn nghẹt nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện phương pháp này theo một cách làm khác là cũng duỗi thẳng móc áo rồi dùng vải hay khăn cũ bọc lại và cố định lại bằng thun. Sau đó, bạn cũng cho nó vào đường ống bồn cầu rồi đẩy chất thải mạnh cho đến khi nó chui xuống hầm cầu và không còn gây nghẹt cho đường ống.
 

Khắc phục bồn cầu bị tắc nặng hay nhất
Khắc phục bồn cầu bị tắc nặng hay nhất
 

2. Thông bồn cầu tắc nặng bằng dụng cụ lò xo


Hoạt động tương tự như phương pháp thông bồn cầu tắc nặng bằng móc quần áo nhưng được ít người sử dụng hơn vì nó tốn kém. Có nghĩa là khi sử dụng móc áo thì bạn không phải mất tiền còn mua dây lò xo thông nghẹt thì bạn phải chịu bỏ ra một khoản tiền nhưng nó không đắt. Với dụng cụ này bạn có thể dễ dàng thu gọn sau khi sử dụng và đem cất cho những lần sau.

Trước tiên, bạn cần hiểu về cấu tạo của nó bao gồm: một đoạn dây lò xo, một tay cầm và một chiếc đầu nhọn rất cứng. Bạn cũng cần phải sử dụng găng tay trước khi thực hiện. Xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh chiều dài đoạn đây sao cho khớp với vị trí chất thải bị nghẹt. Sau khi chạm đến chất thải thì tiếp tục xoay nhằm đẩy các chất thải cứng đầu rơi xuống hầm chứa nhờ vào đầu nhọn phía trên. Bạn hãy thực hiện nhưng cố giữ cho đoạn dây được thẳng chứ không nên bị xoắn ở khúc nào. Sau cùng thì hãy xả nước để kiểm tra xem sao nhé.

>> Xem thêm: Bồn cầu không tắc nhưng nước thoát chậm?
 

Dùng dụng cụ lò xo để xử lý bồn cầu tắc nặng
Dùng dụng cụ lò xo để xử lý bồn cầu tắc nặng
 

Cách phòng tránh bồn cầu bị tắc nặng


Hẳn là sau khi bạn thực hiện những cách thông bồn cầu tắc nặng thì bạn sẽ khôn muốn nó bị nghẹt lại nữa nên cách phòng tránh bồn cầu nghẹt trở lại sẽ giúp các bạn thực hiện điều này.

- Nên hạn chế việc sử dụng các loại giấy vệ sinh kém chất lượng và tập luyện thói quen bỏ chúng vào sọt rác sau khi sử dụng xong.

- Gọi dịch vụ hút hầm cầu định kì đến để lấy đi số lượng chất thải tích tụ bên dưới trong khoảng từ 2 – 3 năm để hầm cầu được thông thoáng và nghỉ ngơi.

- Hạn chế để những vật cứng gần bồn cầu để tránh tình trạng nó vô tình rơi vào bên trong bồn cầu và gây nghẹt nặng nếu không được xử lý kịp thời.
 

Phòng tránh bồn cầu bị tắc nặng
Phòng tránh bồn cầu tắc nặng
 

- Thường xuyên áp dụng những phương pháp làm sạch các chất thải như dùng baking soda hay các loại men vi sinh để tẩy hết các chất thải bám bên trong lỗ thoát nước cũng như làm sạch một phần chất thải dưới hầm cầu.

Những thông tin này sẽ cực kì hữu ích đối với những hộ gia đình có bồn cầu bị tắc nặng. Nếu như sau khi bạn có thực hiện nó nhưng không có kết quả tốt thì hãy gọi ngay cho dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín để những người có chuyên môn giúp bạn làm việc này nhé.

Tags: cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu bệt, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu bệt, thông bồn cầu bằng muối, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm