https://thongcaucongnghet.info

Cách phòng tránh hiện tượng nghẹt bồn rửa vào mùa đông.

Mùa đông đến, bồn rửa nhà bạn thường bị nghẹt khi đang sử dụng, khiến bạn phiền toái, khó chịu vì công việc nội trợ bị gián đoạn.

Bạn chưa rõ nguyên nhân vì sao bồn rửa nhà mình bị nghẹt? Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân, cách phòng tránh và biện pháp khắc phục sự cố nghẹt bồn rửa để các bạn tham khảo. 
 

Thông nghẹt bồn rửa chén vào mùa đông.
Thông nghẹt bồn rửa chén vào mùa đông.

Nguyên nhân nghẹt bồn rửa vào mùa đông
 

– Vào mùa đông, các bà nội trợ rất ngại tiếp xúc lâu với nước. Khi bạn rửa bát, thức ăn thường tiện tay dội nước để những chất thải trôi theo đường cống thoát dưới bồn rửa. Những chất thải này sẽ mắc lại ở đường cống, lâu dần tích tụ thành một khối, bịt kín đường cống làm nghẹt bồn rửa.

– Khi rửa thực phẩm, rửa bát bằng bồn rửa, bạn cần gom những chất thải từ rau quả và thức ăn thừa sau bữa ăn vào thùng chứa rác thải của gia đình. Việc làm này rất đơn giản và không tốn thời gian nhưng sẽ giảm sự nghẹt cho bồn rửa.

– Để tránh hiện tượng dầu, mỡ đóng tụ lại thành một khối to, bạn có thể dùng nước sôi dội vào đường cống thoát nước của bồn rửa. Cách này rất đơn giản, bạn có thể làm thường xuyên vào mùa đông, sẽ giúp tránh được hiện tượng nghẹt bồn cầu.

>>xem thêm: mẹo thông nghẹt bồn rửa chén

1. Nguyên nhân nghẹt bồn rửa vào mùa đông

- Đầu tiên, mùa đông nhiệt độ thường thấp, khi ta rửa chén, rửa thực phẩm, các chất dầu mỡ sẽ chui xuống cống, gặp thời tiết lạnh, chúng đông lại thành vật cản, gây ra sự nghẹt bồn rửa.

- Vào mùa đông, các bà nội trợ rất ngại tiếp xúc lâu với nước. Khi bạn rửa chén, thức ăn thường tiện tay dội nước để những chất thải trôi theo đường cống thoát dưới bồn rửa. Những chất thải này sẽ mắc lại ở đường cống, lâu dần tích tụ thành một khối, bịt kín đường cống làm nghẹt bồn rửa.

2. Cách phòng tránh nghẹt bồn rửa chén
 

Thông nghẹt bồn rửa chén vào mùa đông.
Thông nghẹt bồn rửa chén vào mùa đông.
 

- Khi rửa thực phẩm, rửa chén bằng bồn rửa, bạn cần gom những chất thải từ rau quả và thức ăn thừa sau bữa ăn vào thùng chứa rác thải của gia đình. Việc làm này rất đơn giản và không tốn thời gian nhưng sẽ giảm sự nghẹt cho bồn rửa.

- Để tránh hiện tượng dầu, mỡ đóng tụ lại thành một khối to, bạn có thể dùng nước sôi dội vào đường cống thoát nước của bồn rửa. Cách này rất đơn giản, bnaj có thể làm thường xuyên vào mùa đông, sẽ giúp tránh được hiện tượng nghẹt.

3. Biện pháp khắc phục sự cố nghẹt bồn rửa chén

- Dùng 1 chiếc mắc áo? Nghe có vẻ khó tin nhưng dùng mắc áo làm thông tắc bồn rửa lại hiệu quả đến không ngờ. Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại,duỗi thẳng và uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Dùng chiếc mắc áo đã biến đổi này, luồn qua đường cống móc hết những chất thải, cặn bã ra khỏi đường cống. bồn rửa nhà bạn sẽ hết nghẹt ngay lập tức.

Thông nghẹt bồn rửa bằng mắc áo, dây thép


- Thông tắc bồn rửa bằng chất tẩy rửa:

+ Dùng nước rửa chén: Nếu bồn rửa nhà bạn bị nghẹt hãy thử dùng 1/4 cốc nước rửa chén đĩa hòa vào một chiếc chén và nước sôi. Nước rửa chén sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp những cặn bẩn bị rửa trôi. Sau đó bạn cũng dội nước nóng xuống để làm tan dầu mỡ, kết thúc quá trình, bồn rửa nhà bạn sẽ hết tắc.

+ Dùng chanh: Hòa nước cốt chanh với banking soda và đổ vào ống dẫn nước, để trong khoảng 30 phút. Cách này sẽ ngừa tắc đường ống.

+ Dùng Banking soda (còn gọi là thuốc muối): Banking soda là chất tẩy rửa có có tác dụng làm sạch đường ống dẫn nước và bồn rửa chén được thông tắc dễ dàng hơn. Cách làm này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào đường ống dẫn nước của bồn rửa, để khoảng 20 phút cho tan bớt dầu mỡ. Tiếp đến rắc Banking soda vào rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn dùn nước nóng để thông tắc ống dẫn nước của bồn rửa.

+ Tự chế dung dịch tẩy rửa, thông tắc bồn rửa: Dùng chất hóa học tẩy rửa có nguy cơ làm hư hại đường ống và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn có thể tự chế chất làm sạch đường ống nước bồn rửa bằng cách trộn đều 1 tách baking soda + 1 tách muối + ½ tách dấm trắng thành dung dịch, rồi đổ xuống rốn thoát nước của bồn rửa. Sau đó chờ khoảng 30 phút rồi đổ nước sôi vào bồn rửa chén. Hỗn hợp này sẽ làm mềm chất thải rau quả và đồ ăn tích tụ trong đường ống. Tiếp đến, dội nước sôi vào đường ống dẫn để hoàn thành quá trình thông tắc cống.

Tự chế dung dịch thông tắc bồn rửa chén
 

+ Kiểm tra lưới lọc chắn rác ở bồn rửa chén, nếu mắt lưới lọc quá lớn, đã bị hỏng khiến các chất thải của rau quả, đồ ăn thừa dễ dàng chui lọt thì bạn cần thay lưới lọc chắn rác khác có mắt lọc nhỏ hơn. Khi rửa chén đũa, nếu có nhiều dầu mỡ bám trên chén bạn nên dùng giấy ăn lau cho bớt dầu mỡ trước khi rửa để hạn chế tối đa dầu mỡ bám vào đường ống và tích tụ ở đó gây tắc.

+ Với những trường hợp nghẹt bồn rửa không rõ nguyên nhân, hoặc bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ tới các đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt, thông tắc bồn rửa, bồn cầu, ống ngầm,…uy tín để xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

Trên đây là chia sẻ từ thực tế mà chúng tôi đã gặp phải khi đến các hộ gia đình để xử lý hiện tượng này. Mong rằng những kinh nghiệm trên có thể giúp các bạn xử lý sự cố nghẹt bồn rửa một cách tốt nhất.

Tags: thông tắc chậu rửa bát, bột thông tắc bồn rửa bát, hóa chất thông tắc chậu rửa, cách thông đường ống rửa bát, cách tháo bồn rửa mặt, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, thông tắc chậu rửa bát tại hà nội, thông bồn rửa chén bằng baking soda.