https://thongcaucongnghet.info

Bạn đã biết cách chữa bồn cầu bị tắc?

Tắc nghẽn bồn cầu không còn là chuyện của riêng ai. Nhà nhà ai ai cũng gặp phải tình trạng này một vài lần trong năm. Nhưng khác nhau duy nhất khi đối mặt với tắc nghẽn chính là cách họ ứng xử và giải quyết như thế nào để thông nghẹt bồn cầu. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách chữa trị bồn cầu nghẹt đơn giản và dễ áp dụng.

Chữa bồn cầu bị tắc như thế nào?

1. Chữa trị bồn cầu nghẹt giấy với nước nóng


Bồn cầu nghẹt giấy là một trong những tình huống khá là dễ gặp nếu nhà bạn sử dụng bồn cầu không có vòi xịt và phải sử dụng giấy vệ sinh để thay thế. Do thói quen vứt hẳn giấy vệ sinh vào trong bồn cầu mà nhiều người đã gây ra phiền phức cho bồn cầu nhà mình mà không biết. Tình trạng tắc nghẽn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì thế, các bạn cần phải tự đề ra phương án giải quyết đề phòng trong mọi trường hợp. Và cách đơn giản nhất mà chúng tôi giới thiệu cho bạn chính là sử dụng nước nóng.

Cách sử dụng nước nóng để thông nghẹt bồn cầu

Bước 1: Nấu một ấm nước nóng, nước chỉ cần ở nhiệt độ 70 đến 80 độ C.
Bước 2: Rót nước nhẹ nhà vào bồn cầu.
Bước 3: Nhấn nút xả nước.

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc do vật cứng
 

Bạn đã biết cách chữa bồn cầu bị tắc?
Chữa trị bồn cầu nghẹt giấy với nước nóng

2. Thông bồn cầu nghẹt với nước đá


Thay vì sử dụng nước nóng, các bạn cũng có thể sử dụng nước đá hay đá viên để thay thế và thông tắc bồn cầu nghẹt. Đá viên được sử dụng ở đây là loại đá viên hình ống được sử dụng trong đại đa số các quán nước hiện nay. Không sử dụng đá viên quá to, không đi được vào đường ống và cũng không sử dụng đá viên quá nhỏ, dễ tan ra hết trước khi gặp được vị trí nghẹt. 

Cách sử dụng đá viên để chữ bồn cầu tắc:

Bước 1: đổ vào bồn cầu một thau đá viên có kích thước phù hợp như đã nói.
Bước 2: Nhấn nút xả nước ngay tức thì.


Cách chữa bồn cầu bị tắc
Thông bồn cầu nghẹt với nước đá
 

3. Thông nghẹt bồn cầu bị tắc bằng baking soda


Cầu kỳ và công phu hơn một chút, các bạn có thể sử dụng baking soda để pha chế một hỗn hợp hóa chất mang tính tẩy để thông nghẹt bồn cầu. Baking soda không có gì nguy hiểm khi sử dụng đơn độc mình nó. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số chất nhất định, baking soda có thể phát huy tính chất đặc biệt của mình. Cụ thể ở đây là giấm. 

Cách chữa tắc bồn cầu bằng hợp chất baking soda giấm

Bước 1: Cho một bát baking soda vào trong bồn cầu.
Bước 2: Tiếp tục đổ một bát giấm vào bồn cầu.
Bước 3: Chờ đợi khoảng 5 phút cho hai chất trên tác dụng với nhau và đến được vị trí tắc nghẽn.
Bước 4: Đổ một thau nước nóng vào bồn cầu.
Bước 5: Nhấn nút xả nước.

> > Xem thêm: Bồn cầu không tức nhưng thoát nước chậm


Bạn đã biết cách chữa bồn cầu bị tắc với baking soda
Thông nghẹt bồn cầu bị tắc bằng baking soda
 

4. Xử lý bồn cầu tắc nghẹt bằng miếng dán 1 minute


Từ cách thông bồn cầu mới mẻ bằng băng dính, người ta đã sáng tạo ra một sản phẩm hỗ trợ thông nghẹt bồn cầu vô cùng hiệu quả và mới mẻ chính là miếng dán thông nghẹt bồn cầu 1 minute. Miếng dán 1 minute có giá từ 80 nghìn đến 100 nghìn một miếng, tùy theo nơi cung cấp hàng cho bạn. Với miếng dán này, bồn cầu bạn sẽ thông tắc được thành công, đồng thời đảm bảo cho việc thông nghẹt diễn ra được an toàn và thành công nhất.

Cách chữa tắc bồn cầu bằng miếng dán 1 minute:

Bước 1: Lau bệ cầu bằng khăn giấy.
Bước 2: Dán miếng dán 1 minute vào miệng bồn cầu.
Bước 3: Miết miếng dán ở cạnh bệ cầu để đảm bảo bồn cầu đã được dán kín.
Bước 4: Giật nước xả một lần, cho miếng dán nổi phồng lên.
Bước 5: Nhấn hai tay lên vị trí trung tâm của miếng dán.
Bước 6: Duy trì động tác nhấn và thả cho tới khi miếng dán không còn bị phồng lên nữa.
 

Bạn đã biết cách chữa bồn cầu bị tắc với miếng dán
Xử lý bồn cầu tắc nghẹt bằng miếng dán 1 minute
 

Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Anh Trần Tấn Vũ ngụ tại đường Huỳnh Tấn Phát quận 7 hỏi: “Tôi đang có dự định mua một dụng cụ thông tắc bồn cầu, tuy nhiên tôi không biết nên mua dụng cụ nào. Công ty có thể tư vấn cho tôi nên mua sản phẩm nào hay không?”

Trả lời: Xin chào anh Tấn Vũ, cảm ơn anh Vũ đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục trao đổi và giải đáp thắc mắc khách hàng của chuyên trang thông tin điện tử của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Không chỉ riêng anh Vũ, hiện nay với sự xuất hiện ồ ạt của nhiều dòng sản phẩm thông tắc bao gồm hóa chất thông tắc bồn cầu và các dụng cụ thông nghẹt bồn cầu. Rất nhiều khách hàng đều hoang mang khi đứng trước lựa chọn nên mua sản phẩm nào. Thật ra, khi thông nghẹt bồn cầu, các thợ kỹ thuật lành nghề đều căn cứ vào những nguyên nhân tắc nghẽn cũng như là tình trạng tắc nghẽn để lựa chọn phương pháp và dụng cụ thông tắc bồn cầu phù hợp để giải quyết. Nhưng với những người muốn tự mình thông nghẹt bồn cầu tại nhà, họ không có quá nhiều lựa chọn về dụng cụ thông tắc bồn cầu có sẵn để giải quyết các tình huống tắc nghẽn khác nhau của bồn cầu. Vì thế, đa số mọi người đều lựa chọn các dụng cụ có tính đa năng nhất, có thể phát huy và giải quyết tắc nghẽn đối với tất cả các tình huống, các nguyên nhân tắc nghẽn. Một số dụng cụ có tính đa năng phải kể đến bao gồm: máy lò xo thông cống, gậy thông bồn cầu, ống thụt bồn cầu, máy nén khí thông bồn cầu, máy nén nước thông bồn cầu,... Anh Vũ có thể tìm các sản phẩm này tại các cửa hàng chuyên dụng bán thiết bị và dụng cụ dành cho gia đình, hoặc tại các siêu thị lớn. Ngoài ra, anh có thể mua trên các trang bán hàng điện tử uy tín như lazada, shopee,... Xin trân trọng thông báo tới anh. 

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu ngồi xổm