https://thongcaucongnghet.info

Bồn cầu nổi bọt khí khi xả nước

Hiện tượng bồn cầu nổi bọt khí khi xả nước xảy ra thường xuyên và bạn không biết làm sao để giải quyết tình hình hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm cách giải quyết nhé.
Hiện tượng bồn cầu nổi khí khi xả chắc hẳn không còn là điều quá xa lạ đối với mọi người nữa. Khi xảy ra hiện tượng này sẽ kéo theo những âm thanh khó chịu, chúng tôi tin chắc rằng bồn cầu của bạn đang sử dụng nó ẩn chứa vô vàng những vi khuẩn và rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Để hiểu hơn những nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn nhé.
 
Xử lý bồn cầu bị bọt xả khí.
Xử lý bồn cầu bị bọt xả khí.
 
Các bạn vẫn thường lầm tưởng chỉ có những bồn cầu cũ mới xảy ra hiện tượng như thế này nhưng hầu như tất cả các bồn cầu dù cũ hay mới cũng sẽ xảy ra. Khi xảy ra hiện tượng này bạn cần phải kiểm tra ngay và có những biện pháp xử lý nhanh để tránh dẫn đến những hậu quả xấu.
 
 
Trước khi tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp xử lý thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của nó trước nhé! Đa phần tất cả các bồn cầu đều được hoạt động dựa vào một lực hấp dẫn tạo ra một lực nhất định để đẩy mực nước xuống. Ngoài ra, trong bể chứa nước có cấu tạo 1 phao nhỏ có chức năng giúp ngắt và ngăn chặn hiện tượng dòng nước tiếp tục chảy.
 
Những nguyên nhân dẫn đến bồn cầu nổi bọt khí khi xả:
 
Nguyên nhân 1. Do lượng không khí bị mắt kẹt bên trong hệ thống ống nước.
 
Nguyên nhân chính là do không khí bị mắc kẹt bên trong hệ thống nước của bồn cầu. Lượng không khí không thể đưa vào hệ thống ống nước sẽ khiến bong bóng bọt nổi khí tràn lên mặt nước tùy vào mức độ không khí ít hay nhiều.
 
Bồn cầu bị bọt khí khi xả nước.
Bồn cầu bị bọt khí khi xả nước.
 
Khi xảy ra hiện tượng này bạn cần phải có những biện pháp xử lý kịp thời, tìm con đường để lượng không khí được thoát ra, nếu bạn không thể xử lý thì bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ chuyên về thông bồn cầu.
 
Nguyên nhân 2: Do van nạp kém
 
Hiện tượng này xảy ra cũng 1 phần do van nạp trong bồn bị trục trặc hư hỏng khiến cho nước trong bồn cầu không chứa đủ nước đúng quy định theo tiêu chuẩn, từ đó nó sẽ tạo ra những âm thanh khó chịu và kèm theo hiện tượng sủi bọ.
 
Để kiểm tra hiện tượng này thì tốt nhất là bạn nên tháo nắp bồn ra và quan sát lượng nước đã nạp đầy bồn chưa. 
 
Nguyên nhân 3: Do hệ thống thoát nước xuống hầm
 
Khi xảy ra hiện tượng này cũng có thể do sự tắc nghẽn ở đường ống thoát nước. Nếu gặp trường hợp này bạn nên sử dụng cây thụt bồn cầu để không bị tắc nghẽn và gây nên hiện tượng sủi bọt.
 
Nhưng sau khi bạn đã thực hiện mà vẫn không có cải tiến thì chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của công ty chuyên dịch vụ về môi trường.
 
Đây được xem là một trong những nguyên nhân mà ít ai để ý và biết đến, vì khi lượng nước xả xuống bồn bị cản trở bởi các vật cản chất thải bám trên đường ống thì nước sẽ không thoát kịp và xảy ra hiện tượng sủi bọt trở lại.
 
Nguyên nhân 4: Hệ thống ống dẫn khí của hệ thống hầm bị hư hỏng
 
Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này cũng là do đường ống dẫn khí bị tắc hoặc bị hư hỏng. Ngoài ra, khi lượng bong bóng này xủi bọt kèm theo những mùi hôi thối khó chịu thì chúng tôi chắc chắn rằng đường ống thoát khi của bạn đang gặp vấn đề hư hỏng cần có sự trợ giúp từ công ty chuyên nghiệp về dịch vụ môi trường xử lý. 
 
Xử lý bồn cầu bị bọt khí khi xả nước.
Xử lý bồn cầu bị bọt khí khi xả nước.
 
Những biện pháp xử lý kịp thời:
 
Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bồn cầu – đây là 1 việc làm tất yếu hằng ngày bạn nên làm để diệt vi khuẩn cũng như đồng thời giúp cuốn đi sạch các chất cặn dính ở đường ống. Đồng thời, kiểm  tra các trang bị thiết bị ở bồn cầu có được hoạt động bình thường hay không.
 
Hút bể hầm cầu đúng thời gian quy định để tránh hiện tượng hầm cầu bị đầy và khiến nước không lưu thông trào ngược xảy ra bủi sọt và mùi hôi khó chịu. Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này bạn đã tìm ra được cho mình những nguyên nhân tại sao lại dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị sủi bọt khi xả nước. Chúng tôi tin rằng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn gỡ rối và cải thiện tình hình này nhanh nhất và an toàn nhất. Chúc các bạn thành công!
 
Tags: cách xử lý bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu bị tụt nước, thông khí bồn cầu, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu thiếu hơi, nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu xả nước kêu to.