https://thongcaucongnghet.info

Bồn cầu không tắc nhưng nước thoát chậm?

Bồn cầu không tắc nhưng nước thoát chậm có lẽ là một trong những vấn đề gặp thường xuyên và phổ biến nhất hiện nay. Vậy đâu là cách giải quyết tốt nhất và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn thông qua bài viết này nhé!
Đây được xem là một trong những trường khiến mọi người rất khó chịu và bực mình, làm gián đoạn quá trình sinh hoạt. Nếu gặp trường hợp này bạn không có biện pháp xử lý kịp thời và đúng cách thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề xấu và nghiêm trọng, sau một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng nước cũng không thể lưu thông.
 
Bồn cầu thoát nước chậm.
Bồn cầu thoát nước chậm.
 
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ về biện pháp khắc phục trường hợp này nhưng trước tiên cần phải tìm hiểu kĩ về những nguyên nhân gây ra:
 
1. Những nguyên nhân chính gây ra hiện tương bồn cầu không tắc nước nhưng thoát nước chậm:
 
- Trong quá trình xây dựng bạn lắp đặt bồn cầu bị đặt sai lệch nghiêng sang 1 bên dẫn đến ống thoát nước và bồn cầu không được khớp với nhau dẫn đến nước không được lưu thông đúng. 
- Một trong những lý do cũng vô cùng quan trọng khiến xảy ra hiện tượng này là bạn vô tình làm rơi 1 vật dụng gì đó xuống, vật này không lớn và không khiến bồn cầu tắc nghẽn nhưng nó cũng chính là tác nhân khiến chắn dòng nước không thể lưu thông nhanh.
-   Giấy vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, nếu bạn sử dụng đồng thời cùng một lúc quá nhiều giấy thì cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông dòng nước khá chậm. 
- Đường ống thoát nước bị bám bởi các chất thải cặn bã lâu ngày tích tụ lại cũng dẫn đến hiện tượng này
 
 
Bồn cầu không tắc nhưng thoát nước chậm.
Bồn cầu không tắc nhưng thoát nước chậm.
 
2. Biện pháp xử lý hiện tượng bồn cầu không tắc nhưng nước thoát chậm
 
Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết những phương pháp xử lý hiện tượng này một cách nhanh nhất và tốn ít thời gian nhất tại nhà:
 
Với các nguyên liệu như: giấm, muối, backing soda thì bạn đã xử lý nhanh chóng hiện tượng bồn cầu không tắc nhưng xuống nước chậm rồi. Bạn chỉ cần đổ hỗn hợp chất này xuống bồn cầu đợi 30 phút sau và sau đó dội nước thật sạch. Đây được xem là một loại hỗn hợp có chất thông bồn cầu vô cùng hiệu quả và tiết kiệm khá nhiều thời gian cũng như chi phí.
 
Một trong những biện pháp cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng đó chính là: sử dụng móc quần áo – một phương pháp khá hay. Bạn chỉ cần một vài thao tác nhỏ như: duỗi thẳng móc quần áo ra thật thẳng và bẻ cong 1 đầu còn lại, dùng khăn mềm quấn đầu cong này lại để đảm bảo trong quá trình xử lý không bị hư hỏng bồn cầu. Sau đó, bạn cho từ từ đầu móc đã được bẻ cong vào trong lòng bồn cầu và kéo các vật dụng rác thải nhỏ dính dưới đáy bồn cầu ra.
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa hay bột men dành riêng cho việc thông bồn cầu, bạn cần hạn chế sử dụng các loại chất tẩy rửa cao như xà phòng giặt đồ.
 
Đặc biệt, bạn phải cần kiểm tra việc lắp đặt bồn cầu đã đúng và khớp với đường ống dẫn nước chưa, nếu bạn không biết kiểm tra thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những người chuyên môn.
 
Đồng thời bạn cũng phải cần hạn chế việc vứt giấy trực tiếp xuống bồn cầu và sử dụng giấy quá nhiều cùng một lúc. Ngoài ra, bạn cũng cần phải sử dụng đúng loại giấy dành riêng cho bồn, loại giấy dễ tan và tan nhanh trong nước.
 
 
Xử lý bồn cầu không tắc nhưng thoát nước chậm.
Xử lý bồn cầu không tắc nhưng thoát nước chậm.
 
Nếu trường hợp bạn cảm thấy phiền tóa và không muốn thực hiện hoặc bạn đã thực hiện toàn bộ cách trên mà vẫn không hiệu quả thì chúng tôi khuyên bạn nên nhấc ngay điện thoại lên và tìm cho mình công ty chuyên về dịch vụ thông cống bồn cầu để xử lý nhanh nhất và hiệu quả nhất.
 
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về hiện tượng bồn cầu không tắc những thoát nước chậm. Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này bạn đã tìm ra được những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này và những biện pháp hữu hiệu để xử lý nó nhanh nhất tại nhà tránh dẫn đến nhiều hệ lụy xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính gia đình bạn. Chúc bạn thành công!
 
Tags: bồn cầu không rút nước, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu xả không sạch, hầm cầu bị đầy nước, xu ly bon cau thoat nuoc cham.