https://thongcaucongnghet.info

Bồn cầu bị nghẹt do ống dẫn hơi hay do ống xả nước.

Hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn hay gọi là nghẹt là một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra ở các hộ gia đình, các công ty cũng như các khu công nghiệp hiện nay.

Có rất nhiều thắc mắc không biết là bồn cầu bị tắc nghẽn có phải do ống hơi hay do đường truyền xả nước dài hay vì các lý do khác. Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn có thể giải đáp được những thắc mắc và có được một cái nhìn bao quát hơn và hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thông bồn cầu do nghẹt đường ống dẫn khí.
Thông bồn cầu do nghẹt đường ống dẫn khí.

1. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn:

Hiện nay có vô vàng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nhưng chủ yếu hiện tương này xảy ra với  một số nguyên nhân dưới đây:

Bồn cầu của bạn bị tắc nghẽn do bạn sử dung quá nhiều giấy vệ sinh với 1 số lượng lớn cho 1 lần đi. Đây được xem là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện hiện tắc nghẽn vì thói quen vứt giấy trực tiếp xuống bồn cầu, vì không phải bất cứ loại giấy nào cũng tiêu, cứ như vậy lâu ngày dần già sẽ tích tụ lại và khiến không có lối thoát.

Một trong những nguyên nhân nữa chính là hầm cầu của bạn đã sử dụng quá lâu năm và đã bị đầy khiến nước xuống chậm không có được lối thoái ra sẽ gây nên hiện tượng trào ngược trở lên gây nên mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, bồn cầu bị tắc nghẽn cũng có thể là do nguyên nhân đường ống khí thoát ra bị tắc, vì quá trình phân hủy của vi sinh vật sẽ tạo ra một lượng khí khá lớn nếu như đường dẫn khí này bị hỏng hay đặt không đúng nơi quy định hoặc trong quá trinh thi công bạn quên lắp đường ống dẫn khí này cũng sẽ gây nên hiện tường trên.

Xử lý thông bồn cầu do nghẹt đường ống dẫn khí.
Xử lý thông bồn cầu do nghẹt đường ống dẫn khí.

Trường hợp cụ thể hơn là trong quá trình sử dụng bạn hoặc ai đó vô tình đánh rơi vật gì đó xuống khiến tắc đường ống không lưu thông được bị mắc kẹt lại bồn cầu. Cũng có thể do trong quá trình thi công thiết bị bạn đặt đường ống thoát nước bị sai quy đụng hoặc không lắp đặt ống dẫn khí.

Nói tất cả nguyên nhân trên thì chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy là hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn không phải là do ống dẫn hơi hay đường chuyền xả nước dài gây ra.

2. Cách xử lý nhanh nhất và hiệu quả nhất khi bồn cầu bị tắc nghẽn.

Tùy vào mỗi trường hợp khác nhau mà chúng ta có những biện pháp xử lý khác nhau.

Trong trường hợp nhẹ thì bạn chỉ cần sử dụng thanh sắt dài hoặc móc quần áo để kiểm tra và kéo cái vật cản hoặc các vật cứng cũng như giấy chất thải mà bạn làm rơi xuống trong trường hợp bạn phát hiện ra có vật cản ở phía dưới bồn cầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho bồn cầu để vệ sinh và giúp tiêu hủy các chất thải cũng như cặn bã lâu ngày tích tụ ở đường ống dẫn nước thải.

Trường hợp khi bạn phát hiện bồn cầu tắc nghẽn là do giấy vệ sinh thì bạn nên đợi 1 tiếng đồng hồ cho giấy vệ sinh tan ra và dùng 1 thau nước lớn dội thật mạnh để cuốn trôi cặn bã giấy đã mềm ra.

Kiểm tra đường ống dẫn khi có được đặt đúng nơi quy định hay không để tránh tình trạng xấu dẫn đến khiến nổ hầm cầu.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu

Xử lý thông bồn cầu do nghẹt đường ống dẫn khí.
Xử lý thông bồn cầu do nghẹt đường ống dẫn khí.

Kiểm tra ngay và sữa chữa nếu bồn cầu bị lắp sai vị trí, bạn cần phải tiến hành sửa ngay lập tức đặt lại đúng nơi quy định.

Nêu trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thấy hiệu quả thì cách tốt nhất bạn hãy gọi cho mình 1 công ty chuyên lĩnh vực này để giúp bạn kiểm tra và giải quyết nhanh nhất tránh tình trạng xấu gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia đình bạn và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Chắc hẳn qua bài viết này các bạn cũng đã hiểu được lý do tại sao bồn cầu của bạn lại bị tắc nghẽn là do đường ống khí hay đường chuyền nước dài rồi chứ. Hy vọng tất cả những thông tin trên đã giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề rắc rối khi gặp hiện tượng hầm cầu bị tắc nghẽn và bốc mùi hôi thối khó chịu.